Business Fundamental

8 สัปดาห์ที่จะทำให้รร.ของคุณพัฒนา Business Model และวิธีการทำธุรกิจการศึกษา อย่างก้าวกระโดด ในยุค 5.0
คนไทย มีมุมมองที่ว่า "การศึกษาไม่ใช่ธุรกิจ"

มุมมองนี้ ทำให้โรงเรียนเอกชนมากมาย ต้องปิดตัวลงในช่วง Covid ที่ผ่านมา หรือจริงๆ อาจจะเกือบต้องปิดตัวตั้งแต่ก่อนหน้านั้น จากจำนวนเด็กที่เกิดน้อยลงกว่า 3 เท่าใน 10 ปีที่ผ่านมา ถ้าโรงเรียนอยู่ไม่ได้ แล้วเด็กๆ จะเป็นเช่นไร ถ้าโรงเรียนไม่มีงบในการปรับตัว ในยุค VUCA นี้ แล้วเด็กๆ ของเรา จะเป็นเช่นไร มาร่วมสร้างธุรกิจการศึกษา ให้เป็นธุรกิจเพื่อสังคม ที่ยั่งยืนร่วมกัน

พร้อมเข้าร่วม Community ของ Future School 5.0 ของผู้บริหารการศึกษาที่มีหัวใจเดียวกัน

คลาสนี้เหมาะกับใคร

เจ้าของโรงเรียน
ผู้อำนวยการ
ครูติวเตอร์

พิสูจน์แล้วว่าใช้ได้จริง

เสียงตอบรับจากผู้เรียน

Mew
ปัญหาที่เจอคือ เราเหนื่อยมาก ทั้งๆ ที่มีครูผู้ช่วยมากถึง 15 คน แต่ยังต้องทำงานหนัก ปลีกตัวไปทำธุรกิจอื่นไม่ได้เลย ซึ่งเป้าหมายของในใจของเราคือ อยากให้ธุรกิจอยู่ได้ โดยไม่มีเรา คลาส Biz Fun ตอบโจทย์มากๆ ตลอด 8 สัปดาห์ ทำให้เราเซ็ตระบบได้ กล้าคิดใหญ่ ทำใหญ่กว่าเดิม เห็น Exit Strategy ของเราชัดขึ้นมาก ต้องขอบคุณครูพัชที่ชวนมาเรียน และขอบคุณ Mentor ทุกท่านที่มาให้ความรู้ธุรกิจ ตอนนี้ชีวิตดีขึ้นกว่าปีที่แล้วมากค่ะ
มาติกา มณีราชกิจ (แม่มิ้ว)
คุณแม่ลูก 1 เจ้าของและครูศูนย์คุมอง ประสบการณ์กว่า 12 ปี
พัชรี ทรัพย์ทวีพร (ครูตุ๊ก)
แต่ก่อนครูตุ๊กมองว่า “การศึกษาไม่ใช่ธุรกิจ ถ้าทำเป็นธุรกิจ จะรู้สึกผิดทันที” นี่คือสาเหตุที่ทำให้โรงเรียนเอกชนของเราเกิดปัญหาภาคธุรกิจขึ้นทั้งหมด เราไม่วางระบบเชิงธุรกิจเลย ทำมั่วมากๆ เกือบไปต่อไม่รอด หลังจากเรียน Biz Fun จึงได้กลับมาวาง Vision ใหม่ เราทำโรงเรียนเพราะอะไร จะไปต่อยังไงอีก 5 ปีบ้าง ครูพัช ครูบี๊ และ Mentor ได้มาสอนทำงบ ได้เก็บกวาดเงินที่ตกหล่นอยู่ เห็นเงินเพิ่มขึ้น บอกเลยว่า Memtor เก่ง อุดรูรั่วให้เยอะมาก ผลลัพธ์ทุกวันนี้ ฐานะการเงินของโรงเรียน ฟื้นขึ้นมาเยอะ นอกจากประหยัดเงิน ก็ประหยัดเวลาด้วย เพราะได้เทคนิคการวางแผนจัดการประชุมใหม่ เป็นรายวัน สัปดาห์ เดือน ประสิทธิภาพสูงขึ้นจากแต่ก่อนมาก ที่นึกขึ้นได้ก็ประชุม ทำให้คนสำคัญที่อยากให้เข้า เขาเข้าไม่ได้ คลาสนี้คุ้มค่ามากๆ ค่ะ
ดร. พัชรี ทรัพย์ทวีพร (ครูตุ๊ก)
ผู้อำนวยการโรงเรียนประสานมิตร จ.ปทุมธานี
ครูส้ม
ก่อนสมัครเราอยากรู้ว่า การทำธุรกิจให้สำเร็จ ต้องทำอะไรบ้าง พอได้เรียนแล้ว ได้ความรู้เยอะมากๆ ได้หลักการบริหารชีวิตมาด้วย มี Work Life Balance ที่ดีขึ้น ทำงานและมีเวลาให้ครอบครัวลงตัวสุดๆ บทเรียนที่ชอบมากๆ จะเป็น "Core Value" ทำให้เห็นคุณค่า และความชัดเจนของธุรกิจเรา ว่าแตกต่างกับ ธุรกิจลักษณะเดียวกันอย่างไร รู้ว่าเราควรจะไปในทิศทางไหน และได้นำ Customer Journey ไปใช้ ทำให้ใส่ใจดูแลผู้ปกครองดีขึ้น ให้ข้อมูลที่เหมาะสม และสร้างความประทับใจกับผู้ปกครองที่มาเยี่ยมชม เมื่อนำไปใช้จริง เรามียอดขายเพิ่มขึ้น มีคนส่งลูกสมัครจนรอ Waiting List ด้วยค่ะ ขอบคุณครูพัช ครูบี๊ และทีมงานมากๆ นะคะ
รวีกานต์ สมิทธ์ (ครูส้ม)
เจ้าของโรงเรียนโคราชมอนเตสซอรี
เจน เจนจิรา
ก่อนเรียน Biz Fun รู้ว่าต้องทำอะไร แต่ยังไม่มีเครื่องมือที่จะพาไปถึงเป้าหมายได้ หลังจากเรียนคอร์ส Biz Fun ทำให้เรียงลำดับความสำคัญ ว่าเจ้าของกิจการต้องทำอะไรก่อนหลัง และ ต้องคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้าง รวมทั้งได้เครื่องมือที่สามารถนำมาปฏิบัติและใช้งานได้จริง ถือว่าเป็น 8 สัปดาห์ที่คุ้มค่ามากๆเลยค่ะ
เจนจิรา จันทะมุณี (ครูเจน)
เจ้าของโรงเรียน The Buddy Genius School จ.สงขลา

สิ่งที่จะได้เรียนรู้

1. เครื่องมือในการวางเป้าหมาย ติดตามผล จนทำให้คุณได้ผลลัพธ์ 10 Years Plan

2. เครื่องมือในการออกแบบชีวิตให้สามารถสร้าง Work Life Balance ได้ตามแบบของคุณเอง

3. เครื่องมือที่จะทำให้สื่อสารกับทีมครูให้ได้งาน ให้ไปในทิศทางเดียวกัน

4. การพัฒนาโรงเรียนให้เกิดคุณค่ากับลูกค้าที่ใช่ และได้กำไรที่เหมาะสม

5. การเปลี่ยนแปลงโรงเรียนอย่างเป็นระบบ เข้าสู่ยุค 5.0

6. การเก็บเงินที่ตกหล่น ในการทำธุรกิจการศึกษา

ราคาพิเศษ 35,900 บาท

ราคาปกติ 42,900 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า