คลาสเรียน

Genius Finland Educator

อยากเลี้ยงลูกให้ดี ไม่ใช่การบอกให้ลูกทำในสิ่งที่เราคิดว่าดี คิดว่าเหมาะ แต่สิ่งที่ต้องทำ คือการทำความเข้าใจตนเองก่อน โดยใช้หลักสูตร ของฟินแลนด์ ที่ถูกปรับให้เหมาะกับคนไทย คุณจะได้เป็นโค้ชให้กับพ่อแม่ คุณจะได้ออกแบบหลักสูตรให้กับเด็กๆ แล้วเมื่อนั้นเราจะเข้าใจลูกอย่างแท้จริง!

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

เปิดโลกแห่งการเรียนรู้อย่างมีอิสระ ทำให้เราได้เรียนรู้ที่จะเข้าใจตนเอง เข้าใจผู้อื่น และเข้าใจในความแตกต่างของคนทุกประเภท

การเรียนรู้และพัฒนาตัวเองไปสู่หลักสูตรการศึกษาของ Finland และการประยุกต์ให้เข้ากับวัฒนธรรมปัจจุบัน คือสิ่งจำเป็น นั่นคือเหตุผลของหลักสูตร Finland Educator ที่เราเรียนรู้และผสมผสาน เพื่อออกแบบหลักสูตรให้เหมาะสมกับผู้เรียนให้มากที่สุด เพราะเราเข้าใจว่าทุกคนมีเอกลักษณ์ที่ต่างกัน ดังนั้นหลักสูตรในการสอนก็ย่อมต่างกัน

สิ่งที่จะได้เรียนรู้ 8 Modules

 1. Managing your life – Cashflow & Planner วินัยสำคัญที่เราควรสอนให้เด็กไทยอย่างจริงจัง คือวินัยทางด้านการตั้งเป้าหมาย วางแผน และ วินัยด้านการเงิน ซึ่งเป็นสิ่งพื้นฐานที่สำคัญ ครูจึงควรเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเด็ก เข้าใจอย่างแท้จริงก่อนที่จะถ่ายทอดให้กับเด็กๆ
 2. Talent dynamics (เข้าใจ/ เข้าถึง) ความเข้าใจในความแตกต่างคือจุดเริ่มต้นที่สำคัญที่สุดในการเรียนรู้ เมื่อเด็กทุกคนมีเอกลักษณ์ความเป็นตัวเองที่ต่างกัน ความเข้าใจถึงความแตกต่างในแต่ละแบบ จากคนทั้ง 8 แบบนั้น คือจุดสำคัญในการส่งเสริมการเรียนรู้
 3. Phenomenal-Based Learning (พัฒนา) เมื่อรูปแบบการใช้ชีวิตในยุคสมัยที่เปลี่ยนไป การเรียนรู้ในหลักวิชาต่างๆ ก็มีมุมมองในการนำไปประยุกต์ใช้ได้หลายมุม การเรียนเรื่องน้ำเดือด จะเรียนในห้องเรียน ห้องทดลอง หรือห้องครัว ก็ได้ Educator จึงเป็นคนที่จะเข้าใจและสามารถออกแบบการเรียนรู้ในรูปแบบ PBL ให้กับเด็กๆ
 4. Classroom Designer 5.0   (เข้าถึง/พัฒนา) การออกแบบห้องเรียน และหลักสูตร ให้เหมาะกับเด็กที่ต่าง Energyกัน ต่าง Profile กัน ได้เรียนในห้องเดียวกันอย่างสนุกสนาน รวมถึงช่วยเหลือให้เกิดการเรียนรู้ตลอดเวลาที่เด็กๆต้องการ ด้วยทักษะของการเป็น Facilitator
 5. Genius Consultant (เข้าถึง) ครูสามารถเข้าใจเด็กแต่ละคนได้อย่างลึกซึ้งขึ้น นำไปใช้ในการสังเกต สนับสนุน ดึงศักยภาพของเด็ก และผู้ปกครองอย่างแท้จริง เข้าใจความแตกต่าง จุดเด่น ศักยภาพเด่นของแต่ละคนได้อย่างเป็นธรรมชาติ
 6. Wealth Spectrum (เข้าใจ/พัฒนา) เข้าใจการขยายกรอบความคิดให้กับเด็กๆ หรือที่เรียกว่าการสร้าง Growth Mindset ให้กับเด็กๆได้
 7. Leading my life (เข้าถึง) คลาสเบื้องต้นของการเป็นโค้ช ซึ่งต้องเริ่มจากการเข้าใจตนเอง และเริ่มสร้างการเปลี่ยนแปลงจากตัวเอง ก่อนที่จะเริ่มสร้างการเปลี่ยนแปลงจากภายในให้กับเด็กๆ
 8.  Early Childhood Education (ECE) (พัฒนา) ** เรียนเป็นภาษาอังกฤษ (มีทีมครูที่ผ่านคอร์สนี้แล้วเป็นเมนทอร์ช่วยเหลือตลอดการเรียนรู้) ศาสตร์การเป็นครูฟินแลนด์ สำหรับครูเด็กเล็ก และครูประถม/มัธยม และผู้ที่ต้องการเป็นครูใหญ่ เพื่อเข้าใจการเป็นครูแบบฟินแลนด์

เมื่อจบหลักสูตร สามารถเข้าทำงานในโรงเรียนของเรา เปิดโรงเรียนของตนเอง หรือเป็นครูพาร์ทไทม์ให้กับ Community ของเราได้้

 • Intershop @ Genius Preschool at Home เมื่อเรียนจบก็ถึงเวลาลงสนามจริง ที่ Genius Preschool ครูนัท ได้ช่วยคุณพ่อคุณแม่ จัดการการเรียนรู้ให้กับลูกของตนเองมามากมาย โดยใช้หลักสูตร ของฟินแลนด์ ที่ถูกปรับให้เหมาะกับคนไทย  คุณจะได้เป็นโค้ชให้กับพ่อแม่ คุณจะได้ออกแบบหลักสูตรให้กับเด็กๆ และมีครูนัทเป็นพี่เลี้ยง และให้ feedback ตลอดการปฎิบัติจริง
 • Educator Circle เมื่อคุณลงทะเบียนทั้งโปรแกรม คุณจะได้เข้าร่วม Community ของ Educator เป็นเวลา 1 ปี มีเมนทอร์คอยช่วยสนับสนุนตลอดระยะเวลาการเรียนรู้

Genius System คืออะไร?

Play Video

สร้างการเรียนรู้ตลอดชีวิตด้วยระบบ

GENIUS SYSTEM

ระบบที่ช่วยให้ครู พ่อแม่ และเด็ก ต่างเข้าใจกัน และสามารถพัฒนาเด็กได้ตรงจุด

เข้าใจ

ปัญหา แนวทางกระบวนการ

EF

TALENT DYNAMIC

21st CENTURY SKILLS

WEALTH SPECTRUM

IKIGAI

เข้าถึง

GENIUS EDUCATORS

FACILITATOR

COACH

พัฒนา

PHENOMINAL BASED LEARNING

ACTIVE LEARNING

คลาสนี้เหมาะกับใคร

Educator
พ่อแม่ ผู้ปกครอง
คุณครู

สิ่งที่จะได้เรียนรู้

1. เข้าใจในตัวเอง การสื่อสารกับภายใน เพื่อเข้าใจวิธีที่จะกระตุ้น ให้นักเรียนสามารถที่จะเชื่อมโยงกับความใฝ่รู้ที่อยู่ภายในใจได้

2. เข้าใจในการวางแผนการเรียนรู้ และการออกแบบหลักสูตรการเรียนรู้ให้มีเอกลักษณ์ และมีประสิทธิภาพ

3. เข้าใจในความแตกต่างของมนุษย์ที่ลึกลงไปรูปแบบของความสัมพันธ์ เพื่อสร้างให้เกิดพื้นที่ปลอดภัย ที่เปิดโอกาสใหุ้กคนสามารถผิดพลาดเพื่อการเรียนรู้ได้อย่างดียิ่งขึ้น

4. เข้าใจอย่างดีถึงการบริหารจัดการทรัพยากรที่มีค่าของมนุษย์ทุกคน คือ เงินและเวลา เพื่อเป็นตัวอย่างและสามารถถ่ายทอดให้กับผู้เรียนสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพตามที่ตั้งใจ

Play Video

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า