พัฒนาลูกแบบก้าวกระโดดด้วย EF

EF (Executive Function) คือ ความสามารถระดับสูงของสมอง ที่ใช้ในการควบคุมอารมณ์ ความคิด และการกระทำ เพื่อไปสู่เป้าหมาย
EF จึงเกี่ยวข้องกับทักษะสมองระดับสูง เพื่อชีวิตที่สำเร็จ คิดเป็น ทำเป็น เรียนรู้เป็น แก้ปัญหาเป็น อยู่กับคนอื่นเป็น และมีความสุขเป็น!!
เด็กในวัย 3-6 ปี เป็นช่วงที่มีการเจริญเติบโตของเซลล์สมองอย่างมาก เหมาะกับการพัฒนาทักษะสมอง EF เป็นที่สุด
โดยเน้นที่การออกแบบการเรียนรู้ การชวนลูกคิดและแก้ไขจากสถานการณ์จริง

แจกคลาสฟรี!!

ถ้าคุณเหนื่อยกับการแก้ปัญหาเวลาลูกดื้อ

แปลว่าคลาสนี้คือคลาสที่คุณต้องการ!!!

สังคมผลิตเด็กป่วยเพิ่มขึ้นทุกทีทั้งๆ ที่ แท้จริงเขาเกิดมาปกติทุกอย่าง ออทิสติกเทียม ซนสมาธิสั้น ฉุนเฉียวง่าย ขี้โวยวาย เจ้าอารมณ์ หมกมุ่น ฯลฯ ทั้งหมดมีจุดเริ่มต้นมาจากการเลี้ยงดูตั้งแต่วัย 0-3 ปี

พ่อแม่ส่วนใหญ่ มักไม่มีเวลาเลี้ยงลูกเพราะต้องทำงาน เรื่องหาเงินเป็นสิ่งสำคัญ แต่คุณรู้ไหมว่า ในวัยของลูกที่คุณเป็นโลกทั้งใบของเขา คุณก็สำคัญสำหรับเขาเช่นกัน 

ยิ่งรู้เรื่องนี้ช้า อีก 20 ปีข้างหน้า คุณอาจต้องจ่ายคืนเป็น 10 เท่า

### ทำไมเด็กคนหนึ่ง จึงไปได้ไกลกว่าเด็กอีกคน ###

คำตอบของความแตกต่าง คือ การเลี้ยงดู โดยเฉพาะก่อน 6 ปีแรก รากฐานสำคัญของการเลี้ยงเด็กยุคนี้ คือ EF (Executie Function) เป็นการฝึกทักษะสมองส่วนหน้า ในการควบคุมอารมณ์ ยับยั้งชั่งใจ คิดไตร่ตรองเป็น และมุมานะไปสู่เป้าหมาย

ยิ่งสมัยนี้ มีเทคโนโลยี มี Smartphone มี WiFi  และความเร็วในการเข้าถึงสื่อต่างๆ ไวกว่าสมัยก่อน ซึ่งแต่ก่อน เราอาจจะเห็นว่าจะเลี้ยงเด็กยังไงก็ได้ โตไปก็ยังฝึกลูกทันไม่ต้องมีความจำเป็นในการเร่งฝึกทักษะอะไร  แต่สมัยนี้แค่โทรศัพท์เครื่องเดียวก็พาลูกคุณเข้าถึงสื่อยั่วยุต่างๆ ได้ทันทีในห้องนอนโดยที่เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่า เขาเปิดไปเจออะไร ดูสื่ออะไรอยู่บ้าง ยุคนี้มันไว จำเป็นต้องฝึกให้มี EF ก่อนที่เขาจะเริ่มกู่ไม่กลับ

เลี้ยงลูกดี อดทนฝึกให้มี EF แค่ 10 ปีแรก พ่อแม่สบายไปทั้งชีวิต ไม่ต้องเหนื่อยกังวลใจเรื่องลูกอีกเลย เด็กที่ดูแลตัวเองได้ คิดเป็น แยกแยะเป็น ไตร่ตรองเป็เมื่อเจอสถานการณ์ยั่วยุ จะตัดสินใจเลือกเส้นทางที่ถูกที่ควร ไม่ทำให้พ่อแม่เสียใจ และมีสายสัมพันธ์ที่ดีกับครอบครัว

EF เป็นเรื่องที่ฝึกฝนกันได้ ยิ่งฝึกไว เข้าใจเร็ว ย่อมส่งผลดีกับเด็กและตัวพ่อแม่เอง

คลาสพัฒนาลูกแบบก้าวกระโดดด้วย EF จะได้เรียนรู้อะไร

Play Video

คลาสนี้เหมาะกับใคร

พ่อแม่ ผู้ปกครอง
คุณครู
บุคคลทั่วไป

สิ่งที่จะได้เรียนรู้

1. การพัฒนา EF อย่างมีลำดับขั้นในเด็ก ตั้งแต่เกิดจนถึงวัยรุ่น

2. วิธีการส่งเสริม EF เด็กแต่ละวัยสร้างพื้นที่ปลอดภัยในการเรียนรู้ให้เด็กๆ รวมถึงการดึงศักยภาพของเด็กจากการเป็นตัวเองได้

3. วิธีการ/ตัวอย่างกิจกรรมมากมายในการพัฒนาสมอง เด็ก และเสริมทักษะชีวิตให้กับเด็ก

4. เรียนทักษะที่จะเปลี่ยนเด็กที่เหมือนจะมีปัญหา ให้เป็นเด็กอัจฉริยะ

5. สอนลูกอย่างไรให้มี EF

6. การเป็นครู และ พ่อแม่ในใจเด็ก ที่เด็กจะคิดถึงเสมอ ในทุกๆเรื่อง

รีวิวจากพ่อแม่และครู ที่มาเรียนคลาสนี้

พิสูจน์แล้วว่าใช้ได้จริง

เสียงตอบรับจากพ่อแม่

Mew
ลูกวัย 4 ขวบ มีพฤติกรรมตามวัยคือ ขว้างปาสิ่งของด้วยความสนุก แต่เราจะปวดหัวเพราะบ้านเลอะ เหนื่อยเก็บกวาด พอมาเรียนคลาส EF ก็ได้เทคนิคไปใช้ทันที เราเริ่มตั้งคำถามให้ลูกได้คิด ได้ฝึก EF ไปกับสถานการณ์ตรงหน้า เช่น “หนูดูสิ บ้านรกแบบนี้ เดินสะดวกกันมั๊ยน๊าา?” เขาก็บอกว่า “ไม่! พ่อแม่เดินก็เหยียบ” แล้วเราก็ถามชวนคิด “แล้วแบบนี้เราจะทำยังไงกันดี?” ลูกบอก “ก็เก็บ” แต่ถ้าบางทีเขาไม่เก็บ เราก็ต้องยอมให้มันรก เดินเตะของเล่น เดินเหยียบบ้าง ลูกรู้สึกขัดใจ ก็จะยอมเก็บเอง และได้เอาไปใช้กับเด็กๆ ที่ศูนย์คุมองด้วยค่ะ เราได้วิธีการพูดคุย เพื่อเสริม EF ให้พวกเขา และฝึกคิดไตร่ตรองด้วยค่ะ
มาติกา มณีราชกิจ (แม่มิ้ว)
คุณแม่ลูก 1 เจ้าของและครูศูนย์คุมอง ประสบการณ์กว่า 12 ปี
พ่อต้น
ผมมีลูก 2 คน 5 ขวบครึ่ง กับ 2 ขวบครึ่งครับ คนโตเริ่มมีพฤติกรรมไม่พึงประสงค์ เราอดไม่ไหวก็หงุดหงิดบ้าง บางทีพูดดีๆ ก็แล้ว ห้ามก็แล้ว หรือบางทีก็ตีนิดหน่อย แต่ก็ไม่เป็นผล พฤติกรรมของลูกก็เหมือนเดิม พอได้มาเรียนคลาส EF ของครูนัท ผมได้เข้าใจพฤติกรรมตามวัยของลูกมากขึ้น ได้กลับมาไตร่ตรองว่า ลูกทำแบบนี้เพราะอะไร เราก็ใจเย็นลงไปด้วย พอเราเย็นลงก็เข้าถึงลูกได้มากขึ้น ตอนนี้หลายๆ อย่างดีขึ้นมากครับ
สุทธิรักษ์ ตรีโภคา (พ่อต้น)
คุณพ่อลูก 2
ยายเม
ครูนัทให้เทคนิคเยอะมากๆ หลานอายุ 5 ขวบ ไม่เก็บของเล่น ไม่ชอบนั่งเรียน เป็นต้น ในคลาสมี Workshop ให้เราได้ออกแบบกิจกรรมที่ได้ฝึก EF ให้หลาน ไม่ต้องดุด่า แต่จะทำยังไงให้เก็บของเล่นอย่างสนุก ตอนนี้เรียนออนไลน์ก็ไม่งอแงแล้ว และชอบเทคนิคชวนเลือกมากๆ ฝึกวินัยหลานได้เยอะมากๆ ลดปัญหาไปเยอะค่ะ
เมธินี พุดหล้า (ยายเม)
คุณยายหลาน 1 คน
แม่หมิว2
ตอนนี้ลูกอายุ 2 ขวบค่ะ ซึ่งก็เริ่มเข้าสู่ช่วงวัยทอง 2 ขวบแล้ว พฤติกรรมหลายๆ อย่างเป็นแต่กับแม่คนเดียวเลย เวลาไม่พอใจอะไรลงไปชักดิ้นชักงอ เราอยากเริ่มฝึกให้เขารู้จักควบคุมอารมณ์ มีพัฒนาการทางด้านอารมณ์และความคิดที่ดี รวมถึงอยากคุมลูกได้ด้วย เรียนคลาสนี้แล้วทำให้ได้เทคนิคไปใช้ในการพูดคุยกับลูก สังเกตพฤติกรรมลูก และที่สำคัญคือได้ไปฝึก EF ตัวเองด้วยค่ะ ไม่ปรี๊ดแตกไวเหมือนก่อน แต่จะมองก่อนว่าเขาทำแบบนี้เพราะอะไร จะทำอะไรต่อนะ
กิรณา แก้ววิลัย (แม่หมิว)
คุณแม่ลูก 1
แม่พรีม1
แม่มีลูก 3 คนค่ะ คนโต 8 ขวบ, คนกลาง 5 ขวบ และคนเล็ก 3 ขวบ ซึ่งแต่ะคนมีความแตกต่างกันเยอะ ปัญหาก็มีมาให้ได้พบเจอไม่เว้นแต่ละวัน การมาเรียนคลาส EF ทำให้เหมือนมีตัวช่วยในการจัดการลูก เข้าใจลูก และวิธีคุยกับลูกแต่ละคนได้ดีมากๆ ค่ะ
เพียงพิราม รวิอำพัน (แม่พรีม)
คุณแม่ลูก 3

ภายในเดือนนี้ 3,690 บาท

ราคาปกติ 5,500 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า