Growth Mindset

เรียนรู้ความแตกต่างของ Growth Mindset และ Fixed Mindset ผ่านการเข้าใจภูเขาน้ำแข็ง ศาสตร์ที่จะทำให้เข้าใจถึงเบื้องลึกของจิตใจ ที่ทำให้ทุกคนแตกต่าง พร้อมเทคนิค ขั้นตอนในการพัฒนา Growth Mindset ให้กับเด็ก และการดึงผู้ใหญ่ให้หลุดออกจากการมี Fixed Mindset
ครู พ่อแม่ ที่มี Fixed Mindset จะสอนให้เด็กมี Growth Mindset ได้อย่างไร

คนที่มี Fixed Mindset ต่างกับคนที่มี Growth Mindset เป็นอย่างมาก คนที่มี Growth Mindset เป็นคนที่จะประสบความสำเร็จในโลกที่กำลังมีการเปลี่ยนแปลงมากกว่า อย่างเห็นได้ชัดเจน

ลักษณะของคนที่มี Growth Mindset

 • ฉันเชื่อว่า ฉันสามารถประสบความสำเร็จได้
 • ฉันมีความเชื่อมั่นในตัวเองถึงจะยาก แต่ฉันหาวิธีทำได้แน่ๆ
 • ฉันจะพัฒนาตัวเองได้อีกอย่างไรอีกบ้าง
 • ฉันไม่สนใจว่าคนอื่นจะคิดอย่างไร
 • ฉันรักการเปลี่ยนแปลง ความท้าทาย
 • ฉันจะพยายามจนสุดความสามารถ
 • ฉันจะพยายามมากกว่านี้

ถ้าครูและพ่อแม่ ไม่มี Growth Mindset จะไม่สามารถเปลี่ยนรูปแบบการสอน จากการยืนสอนหน้าห้อง (passive) เป็นการสอนแบบ Active Learning ได้เด็ดขาด เค้าจะยึดติดกับวิธีเดิมๆ ซึ่งนี่ก็เป็นปัญหาใหญ่ในการเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษา หรือพ่อแม่และครูที่มีความเชื่อเดิมๆ ว่าเด็กต้องสอบได้เกรดดีเท่านั้น จึงจะประสบความสำเร็จ มาเป็นรูปแบบการเรียนการสอนแบบใหม่ๆ ที่เหมาะกับเด็กในศตวรรษที่ 21 มากกว่

ดังนั้น เรื่องนี้จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ตอบโจทย์ ผู้อำนวยการ หรือหัวหน้าฝ่ายวิชาการมากๆ ว่าทำไม ส่งครูไปอบรมเท่าไหร่ ก็ไม่เปลี่ยนซักที มาร่วมสร้าง Growth Mindset ให้กับครูและพ่อแม่ เพื่อกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงไปด้วยกัน

คลาส Growth Mindset จะได้เรียนรู้อะไร

Play Video

คลาสนี้เหมาะกับใคร

พ่อแม่ ผู้ปกครอง
ครู ครูติวเตอร์
บุคคลทั่วไป

สิ่งที่จะได้เรียนรู้

1. คุณจะเข้าใจว่าที่มาที่ไปของพฤติกรรมเด็กๆ เกิดขึ้นเพราะอะไร เหตุการณ์อะไรที่ทำให้เด็กถูกหยุด ถูกตีกรอบไว้ ไม่กล้าออกนอกกรอบ

2. คุณจะได้รู้ว่าจะพัฒนาเขาได้อย่างไร ถึงจะยกระดับความคิดของเด็กๆ ได้อย่างไร

3. คุณจะได้หลักการชี้วัด ทักษะของเด็กในแต่ละช่วงวัยจากฟินแลนด์

ความคิด คือ สิ่งที่กำหนดการกระทำ ดังนั้นถ้าคุณจะพัฒนาเด็กคุณต้องพัฒนาจากความคิด ไม่ใช่พัฒนาจากพฤติกรรมที่เด็กแสดงออกมา!

การกำหนดสิ่งที่เด็กต้องทำไม่ได้สามารถช่วยให้เกิดการพัฒนาเด็กได้เลย หลักสูตรนี้จะทำให้คุณสามารถพัฒนาความคิดของเด็กได้อย่างเป็นระบบและเห็นผล 100%

เสียงตอบรับจากพ่อแม่ และ ครู

นก
สิ่งที่เราเติบโตมาจนทุกวันนี้ เราเห็นโซ่ของตัวเองมากมาย แม้เราจะปลดแล้ว แต่ก็มีอีก โซ่ใต้ภูเขาน้ำแข็งมันเยอะมากๆ เลย แต่เมื่อปลดแล้ว เราเบามากขึ้น จะเอาไปใช้กับคนที่รัก ลูกๆ ครอบครัวต่อไปค่ะ
สุกัญญา พิธานวรรณกุล (แม่นก)
คุณแม่ลูก 2
รูปแม่นุ้ย 1 (2)
2 วันนี้ ได้เรียนรู้เยอะมาก มีหลายสิ่งที่จะต้องกลับไปทำการบ้านต่อ เราได้เข้าใจและรู้ว่าต้องไปทำอะไรต่อ ได้เห็นความสุขในตัวเอง ซึ่งความสุข ความสงบ เป็นเรื่องง่ายๆ และทำได้ง่ายด้วย แค่การกอดลูก การยืนหน้ากระจกแล้วชมตัวเองก็สุขแล้ว และเป็นการเติมอาหารใจให้ตัวเองด้วย
ภัทรา สู่พานิช (แม่นุ้ย)
คุณแม่ลูก 2
ครูธีร์
เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา คำๆ นี้มันเติมเต็มผมมากขึ้น เมื่อก่อนผมไม่เข้าใจเลย คลาสนี้ทำให้ผมเข้าใจ เราต้องเตรียมความพร้อมก่อนพัฒนาใคร มันต้องมาจากตรงนี้ก่อน วันนี้ทำให้เรา เข้าใจ มากขึ้น โดยเฉพาะตัวเอง และจะเอาไปใช้กับเด็กๆ ต่อครับ
ธีรเดช อภิกุลวณิช (ครูธีร์)
Education Counselor ที่ APSthai
แม่หลิว
แต่ก่อนเราคาดหวังให้คนอื่นแสดงความรักในแบบที่เราต้องการ แต่วันนี้ได้มุมมองใหม่เกี่ยวกับความรัก เราได้กลับไปบอกรักคนในครอบครัว เคลียร์ปมในใจกับคนรอบข้าง กลายเป็นการเติมเต็มตัวเองมากขึ้น และได้การคิดบวกกับเรื่องต่างๆ ตอนนี้ความรักล้นเต็มอยู่รอบตัวเลยค่ะ
ชิดจันทร์ ชาร์เตอร์ (แม่หลิว)
คุณแม่ลูก 1
KruTuk
คลาสนี้ทำให้ตุ๊กได้ให้อภัยคนๆ นึง จากที่ไม่คิดจะให้อภัยเขาเลยทั้งชีวิต เพราะเราเกลียดเขามาก ขอบคุณคลาสนี้มากๆ ค่ะที่ได้ปลดปล่อนพันธนาการนี้
พัชรี ทรัพย์ทวีพร (ครูตุ๊ก)
ผู้อำนวยการโรงเรียนประสานมิตร
มุทิตาฤดี ปภาภัคชัยเทวเดช (แม่ลัคกี้) (1)
ขอบคุณตัวเองมากๆ ที่พาตัวเองมาเรียนคลาสนี้ ขอบคุณเพื่อนๆ ในคลาสที่ช่วยกันแชร์ ได้เห็นมุมมองของตัวเองผ่านการแชร์ของเพื่อนๆ เห็นโซ่หลายๆ เส้นที่เราได้ปลดเปลื้องออก และเห็นโซ่เส้นสำคัญที่คล้องเราอยู่ตอนนี้ รวมถึงวันนี้เราได้รักตัวเอง กล้าที่จะปฏิเสธในวันที่เราทำไม่ได้ กล้าที่จะไม่เฟอเฟ็คบ้างก็ได้
มุทิตาฤดี ปภาภัคชัยเทวเดช (แม่ลัคกี้)
คุณแม่ลูก 2
คมกฤษณ์ รอดสิน
ตอบคำถามที่สงสัยในชีวิต ครั้งนึงเคยบ้างาน บ้าการประสบความสำเร็จ เราอยากสำเร็จ เราต้องขยันให้มาก สำเร็จแล้วจะชดเชยสิ่งที่สูญเสียในอดีต สุดท้ายละเลยสุขภาพ ละเลยอาหารใจ สูญเสียคนที่รัก จนไม่มีความสุข เมื่อได้กลับมาเติมอาหารใจ ทำให้ความสัมพันธ์รอบตัวดีขึ้น ใช้ชีวิตช้าลง มีความสุขอิ่มเอมในใจ ความสุขระหว่างทางสำคัญกว่าปลายทาง
คมกฤษณ์ รอดสิน (ครูสต็อป)
คุณครูและเจ้าของสถาบันปะปัญญา
หยก
คลาสนี้ทำให้ได้เครื่องมือดีๆ ในการพัฒนาตัวเอง ได้หลักในการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข แม้วันที่เจอเรื่องแย่ๆ ก็เอาโมเม้นต์ดีๆ ที่มีความสุขสุดๆ ที่มาค้นพบในคลาสนี้เอามาใช้ได้ เพื่อให้ชีวิตสุขง่าย ทุกข์ยาก
ฐิติมา ชัยประสพผล (แม่หยก)
คุณแม่ลูก 1
แม่เจิน
ผิดคาดมาก ไม่นึกว่าคลาสนี้จะให้คุณค่าเราขนาดนี้ ได้ค้นพบจุดที่เราติดขัด เพื่อนำไปเดินหน้าต่อ เรื่องโซ่ที่เพื่อนๆ แชร์ เราก็ได้เจอว่า เราถ่ายทอดบางอย่างไปยังลูกเราโดยที่เราไม่รู้ตัว เรากำลังส่งต่อเรื่องราวบางอย่างให้ลูก วันนี้จึงได้โซ่ที่ต้องสะบัดให้หลุดให้ได้ และจะกลับไปเป็นตัวเองใน Version ที่ดีขึ้น มีความสุข เป็นแหล่งพลังงานที่ดีส่งต่อในลูกๆ และลูกน้องในที่ทำงานด้วยค่ะ
ธีรนาถ ปิยพสุนทรา (แม่เจิน)
คุณแม่ลูก 3
เสาวนีย์ ขาวกระโทก (2)
เอาความทุกข์กายทุข์ใจออกไป ลดปัญหาความขัดแย้งระหว่างตัวเองและสามี
เสาวนีย์ ขาวกระโทก (แม่เสา)
คุณแม่ลูก 1
ป้าหน่อง
ได้เห็นความสุขในอีกแบบที่มันยั่งยืน จะใช้ชีวิตหลังเกษียณให้มีความสุข และสดใส
กรรณิการ์​ สืบสารคาม (ป้าหน่อง)
อดีต สจ. จังหวัดขอนแก่น
ครูเปียว Leapabove (2)
ความสุขอยู่รอบตัว อยู่ในชีวิตประจำวัน เป็นเรื่องง่ายๆ บางทีเราเผลอมองเป้าหมายที่ใหญ่เกินไป จนหลงลืมชีวิตประจำวัน วันนี้เรียนรู้ที่จะมีความสุขกับดอกไม้ข้างทาง อย่ามองแต่การวิ่งสู่เป้าหมายอย่างเดียว
ฉัตรลดากรณ์ สืบลี (ครูเปียว)
คุณครูโรงเรียน Leap Above Studio
เจมส์ ธีรานนท์
ได้เห็นตัวเองมากขึ้น ได้เห็นสิ่งที่ขัดขวางการเป็นตัวตนของเรา ได้เจอโซ่เส้นใหญ่ของตัวเอง และได้วิธีการเติมอาหารใจให้ตัวเองด้วยครับ
ธีรานนท์ ศิริกุลพิริยะ (เจมส์)
ที่ปรึกษา Digital Marketing
15-ครูไทน์ วิศานุสรณ์
กลับไปเติมอาหารใจในทุกวันนี้ให้มากขึ้น เราไม่ได้มีความสุขแบบล้นๆ นานมากแล้ว เพราะเราทำงานตามหน้าที่ที่มากเกินไป ทุ่มเทจนหลงลืมการรักตัวเอง ขอบคุณคลาสวันนี้ ขอบคุณครูพัชมากๆ ค่ะ
ณฐอร คำวงค์ (ครูไทน์)
ครูประถม โรงเรียนวิศานุสรณ์
คุณกิ๊บ
ขอบคุณ 2 วันที่ผ่านมา เอามาปลดล็อค ปลดโซ่ของตัวเอง เพื่อสร้างความสุขในทุกวันของชีวิต
สุลัดดา แซ่ก๊วย (กิ๊บ)
ทีมงาน GET Biz
Mew
เข้าใจภูเขาน้ำแข็งมากขึ้น และชอบเรื่องอาหารใจ 10 หมู่ เราจะกลับไปเข้าใจผู้อื่น ก่อนที่จะให้คำแนะนำใคร เพราะเมื่อก่อนเราเห็นแค่ที่ผิว และให้คำแนะนำแค่ผิวๆ โดยไม่ได้ลงลึกไปถึง Yearning ของเขา
มาติกา มณีราชกิจ (ครูแม่มิ้ว)
คุณแม่ลูก 1 และเจ้าของและครูศูนย์คุมอง ประสบการณ์กว่า 12 ปี
ครูติง
ทำให้รู้จักโซ่ที่ผูกมัดเราไว้ และวิธีที่จะค่อยๆ ปลดโซ่ออก มีความสุขโดยที่ไม่ต้องแคร์ใคร กลับมาหาเป้าที่แท้จริงของเรา ว่าคืออะไร
วัชรากร ชูชาติ (ครูติง)
ครูจากสถาบัน Haus Academy
Play Video

ภายในเดือนนี้ 8,900 บาท

ราคาปกติ 12,900 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า