Talent Dynamics

"Talent Dynamics" คือ ศาสตร์ที่แบ่งคนออกเป็น 8 แบบ โดยพัฒนามาจากคัมภีร์อี้จิงโบราณ อิงรากฐานจากความสมดุลธรรมชาติ
เรียกได้ว่าเป็นศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก คนที่สังเกต และนำมาใช้อธิบายมนุษย์ นั่นคือ ‘คุณโรเจอร์ เจมส์ แฮมิลตัน’ คิดค้นออกมา
เป็น "Talent Dynamics" เพื่อทำให้ผู้ใช้งานได้ค้นหาตัวเอง เข้าใจตัวเองและคนรอบข้าง สามารถนำมาใช้เข้าใจเด็กๆ
เสริมสร้างความเข้าใจที่ดีขึ้นในครอบครัว การเรียน และการเลือกทางเดินในอนาคต
Talent Dynamics ศาสตร์การค้นหา ‘ตัวตน’ ที่เด็กจะไม่หลงทางอีกต่อไป

รู้หรือไม่ !? ทุกคนมีความถนัด พรสวรรค์ ตั้งแต่เกิด แต่ !! หลายคนไม่เคยรู้ ตายไปก็ยังไม่รู้ ว่าตัวเองเก่งอะไร แล้ว ‘ความถนัด’นี้แหละเป็นตัวชี้นำความสำเร็จ เพิ่มพลังการเรียนรู้ ลดเวลาลองผิดลองถูกในชีวิต 

“ถ้ารู้เรื่องนี้ตั้งแต่เด็ก ชีวิตผมมีความสุขและประสบความสำเร็จไปนานแล้ว” – นี่คือคำพูดของผู้ประกอบการท่านหนึ่งที่เพิ่งได้รู้จักศาสตร์ๆ นี้ เมื่ออายุเกือบ 50 ปี นั่นแปลว่า เมื่อได้ค้นหาตัวเอง ได้รู้จักตัวเองยิ่งเร็วเท่าไหร่ ยิ่งดีเท่านั้น

ลูกคุณเรียนรู้แบบไหนเป็นหลัก? ลูกคุณเรียนด้วยแบบเดียว หรือหลายแบบ?

– เรียนรู้ด้วยภาพ การมองเห็น

– เรียนรู้ด้วยเสียง การพูดคุย

– เรียนรู้ด้วยประสาทสัมผัส การลงมือทำ

– เรียนรู้ด้วยหลายทักษะ และการวิเคราะห์

“Talent Dynamics” เป็นศาสตร์ ที่เกิดขึ้นจากศาสตร์ที่ชื่อว่า ‘อี้จิง Iching’ เป็นศาสตร์จีนโบราณที่พูดถึงธรรมชาติ “มนุษย์” ก็เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ การเข้าใจมนุษย์ คือการเข้าใจธรรมชาติ ซึ่งอี้จิง ถือเป็นต้นกำเนิดของ ฮวงจุ้ย เช่นกัน ถ้าการวางฮวงจุ้ยให้ดี ชีวิตจะประสบความสำเร็จ

การเข้าใจ ‘Talent Dynamics’ สามารถทำให้เด็กประสบความสำเร็จเพราะเด็กจะได้เข้าใจตัวเองและเลือกเส้นทางในชีวิตที่เหมาะสม การเรียนรู้เข้าใจทักษะการเรียนที่เกิดมาจากทักษะของสมอง

8 Profiles ของ Talent Dynamics

แจกคลาสฟรี!!

คลาสนี้เหมาะกับใคร

พ่อแม่ ผู้ปกครอง
ครู ครูติวเตอร์
บุคคลทั่วไป

สิ่งที่จะได้เรียนรู้

1. รู้จักตัวตนของตัวเอง ผ่านแบบทดสอบ Talent Dynamics (ลิขสิทธิ์ Genius School Thailand)

2. เข้าใจในความแตกต่างของคนทั้ง 8 คาแรกเตอร์

3. เข้าใจวิธีการส่งเสริม สนับสนุนเด็กในยุค 4.0 ทั้งในห้องเรียนและที่บ้าน

4. การออกแบบวิธีการทำงานร่วมกันของครูและผู้ปกครอง เพื่อการเรียนรู้อย่างมีประสิทธิภาพของเด็กยุค 4.0

5. แนวทางการส่งเสริมทักษะสมองให้กับเด็กๆ ในแต่ละคาแรกเตอร์

6. บทบาทและหน้าที่ของครูและผู้ปกครอง ในยุค 4.0

7. เข้าใจ Growth Mindset แต่ละระดับ เพื่อพัฒนาเด็กสู่โลกอนาคต และเป็นนักเรียนรู้ตลอดชีวิต

รีวิวจากพ่อแม่และครู ที่มาเรียนคลาสนี้

เสียงตอบรับจากพ่อแม่ และ ครู

สุรัสวดี ตันติชัยวนิช (แม่ครีม) (1)
ก้าวเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่สำหรับแม่ค่ะ หลังจากเข้าคอร์ส Talent Dynamics แล้วนำมาปรับใช้กับลูก ตอนนี้คือไม่ต้องหัวเสีย ทั้งเรื่องกินข้าว ทั้งเรื่องเก็บของเล่นค่ะ น้อง 3ขวบ เมื่อก่อนกินไปเล่นไป ถึงเราจะเก็บมื้ออาหารตามเวลา น้องก็ยังห่วงเล่นมากกว่า ตอนนี้คือปรับใช้เป็นเล่นทานข้าวกับแม่แทน จบมื้อบนโต๊ะ ด้วยเสียงหัวเราะ ของเล่นจากที่เคยร้องขอให้ช่วยเก็บ ตอนนี้คือก่อนเข้านอนเก็บเองเรียบร้อย รู้หน้าที่ แม่อยากจะร้องไห้ ขอบคุณจริงๆ ค่ะ
สุรัสวดี ตันติชัยวนิช (แม่ครีม)
คุณแม่ลูก 2
รูปแม่นุ้ย 1
สิ่งที่ได้เมื่อเรียนรู้เรื่อง Talent Dynamics ทำให้ เราเข้าใจตัวเองและเข้าใจคนอื่น เราจะเข้าใจว่าคนเราคิดไม่เหมือนกันได้ เราก็จะไม่หงุดหงิดตัวเองและคนอื่น เพราะรู้ว่าเค้าคิด/เลือก/ตัดสินใจแบบนั้นเพราะอะไร รู้วิธีที่จะสื่อสารกับคนอื่นให้เข้าใจง่าย รู้ว่าเราจะต้องเรียนรู้แบบไหนและรู้ว่าเรามีปัญหาเรื่องอะไรและควรจะแก้ไขยังไง
ภัทรา สู่พานิช (แม่นุ้ย)
คุณแม่ลูก 2
Mew
แม่มีลูก 1 และเป็นครูสอนพิเศษคุมองด้วย ศูนย์ของเรามีเด็ก 400 กว่าคน เราก็อยากดึงศักยภาพสูงสุดของเด็กๆ เริ่มจากว่าเด็กแต่ละคนมีอัจฉริยะแบบไหน เพราะเด็กแต่ละคนมีความแตกต่างกัน เราจึงจะ Fa เขาได้ เมื่อก่อนเราสอนเด็ก ก็จะมีแนวทางของเราเอง แต่พอเรียนคลาส Talent Dynamics เรากลับมีแนวทางใหม่ เราเริ่มสังเกตก่อนว่า เด็กเป็นแบบไหน จะเข้าหา จะพูดคุยอย่างไร วิธีการสอนก็ต่างจากเดิมไปเลย
มาติกา มณีราชกิจ (แม่มิ้ว)
คุณแม่ลูก 1
แม่แหม่ม2
Talent Dynamics ทำให้ครอบครัวเรากระชับมากขึ้น เกิดความเข้าใจในพฤติกรรมลูก แต่ก่อนเราจะหงุดหงิดมาก ทำไมลูกดื้อ พูดไม่ฟัง ทำอะไรก็เร็ว พูดจาไม่รักษาน้ำใจ พอได้ทำเทสแล้ว ผลปรากฎว่า ลูกเป็น Creator ส่วนเราเป็น Accumulator ทำให้เข้าใจทุกอย่างเลยค่ะ มันเป็นธรรมชาติของลูก และธรรมชาติของเราเช่นกัน นอกจากนี้ยังได้วิธีการสื่อสารกับคนแต่ละโปรไฟล์ ได้วิธีคุยกับลูก Dynamo และวิธีการรับมือลูกด้วย ดีมากๆ ค่ะ
อัญชลี วัชรจินดา (แม่แหม่ม)
คุณแม่ลูก 1
แม่องุ่น
เราสังเกตพฤติกรรมของลูกมาตั้งแต่เขายังเด็กอนุบาล เป็นเด็กกล้าพูด กล้าคิด มีความไวอย่างสูง ตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ต่างกับเพื่อนของเขาบางคนที่ยังเป็นเด็กนิ่งๆ เลยคิดว่ามันเป็น Talent อย่างหนึ่งของเขาแน่ๆ พอมาเจอศาสตร์นี้เหมือนยืนยันกับความคิดของเราเลย ด้วย Profile ของลูก เขาเป็น Star เป็นนักคิด กล้าแสดงออก และมีความชอบอยู่ต่อหน้าผู้คน และด้วยความไวของเขา บางทีครูสอนไป 1 ประเด็น ก็คิดไวมาก พูดแตกประเด็นได้เยอะมากเป็น 10 เหมือนรู้หมดแล้ว อยู่ที่โรงเรียนก็จะได้เป็นผู้นำบ่อยๆ ตอนนำเสนอที่หน้าเวที ก็จะมีคนชอบฟังเขา เพราะเขาพูดน่าสนุก ซึ่งมันตรงกับคาร์แร็กเตอร์ของ Star มากๆ พอเราได้เข้าใจตรงนี้ ไม่ใช่แค่จุดเด่นที่เราจะส่งเสริมเขาได้ ยังมีจุดด้อยที่นำไปพัฒนาได้ด้วย เช่น มีความรอบคอบน้อย ไม่ชอบคิดคำนวณ เป็นเด็กขี้เบื่อ หรืออยู่ในห้องเรียน ชอบแหย่เพื่อนที่ยังทำงานส่งครูไม่เสร็จ เพราะเพื่อนช้ากว่า ก็ต้องปรับพฤติกรรมกันไป แต่เราเข้าใจในบุคลิก Star ก็จะง่าย และเข้าใจในพฤติกรรมของเขา แบบที่เราไม่โกรธเมื่อมีพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์
ปิยนันท์ เลาหบุตร (แม่องุ่น)
คุณแม่ลูก 1
Sorakrit Worakitsakun
ทุกวันนี้ผมกลายเป็นคนใจเย็นลงเมื่อตอนอยู่กับลูกเลยครับ ตอนที่ลูกแสดงพฤติกรรมบางอย่างออกมา จะสังเกตมาก่อนเลยว่า นี่เป็นเพราะโปรไฟล์ของเขาที่อัตโนมัติออกมา หรือเป็นพฤติกรรมสิ่งที่เขาคิดมาแล้ว และต้องการแสดงออกให้เรารู้ เรียนคลาสนี้แล้ว เราเป็นคนที่พยายามเข้าใจลูกมากกว่าแต่ก่อนเยอะครับ
สรกฤช วรกิจสกุล (พ่อโหน่ง)
คุณพ่อลูก 1
ครูโบว์
เราได้เห็นจุดที่แข็งแกร่ง และสิ่งที่จะพัฒนาต่อได้ของเรา รวมถึงนำไปใช้ในห้องเรียนในการมองความถนัดของเด็กๆ และสอนพวกเขาในแบบที่เขาถนัดได้แบบ Facilitator ที่สำคัญคือการรู้จักตัวตนของตัวเอง และของคนอื่น จะทำให้สังคมที่บิดเบี้ยวในปัจจุบันนี้ดีขึ้น เพราะสาเหตุที่คนทะเลาะกัน เกิดจากความไม่เข้าใจกัน ถ้าทุกคนรู้เรื่อง Talent Dynamics กันเยอะๆ สังคมเราจะน่าอยู่มากขึ้นทีเดียว
สุภาพร แสงคำ (ครูโบว์)
คุณครูโรงเรียนวิศานุสรณ์ สอนระดับชั้น ป.1-2
แม่หลิว
นอกจากเข้าใจพฤติกรรมลูกแล้ว ยังเข้าใจพฤติกรรมสามีด้วยค่ะ ทำไมเขาถึงทำแบบนี้ ทำไมถึงคิดแบบนี้นะ เรียนศาสตร์นี้แล้วตอบโจทย์มาก และพอได้เข้าใจแล้วก็ได้วิธีกลับไปสอนลูกอีกหลายอย่างเลยค่ะ
ชิดจันทร์ ชาร์เตอร์ (แม่หลิว)
คุณแม่ลูก 1
ครูธีร์
Talent Dynamics ทำให้เรารู้ว่าคนแต่ละประเภท Dynamo Blaze Tempo Steel มีความพิเศษแบบไหน เราได้วิธีการแยกคนแต่ละประเภท รวมถึงวิธีการพูดคุย การสื่อสาร และโน้มน้าวด้วย อีกทั้งยังสามารถนำไปใช้กับเด็กๆ และคนรอบข้างได้อย่างดีครับ
ธีรเดช อภิกุลวณิช (ครูธีร์)
Education Counsellor ที่ APSthai
นก
เรียนแล้วทำให้เราเข้าใจตัวเราไปอีกขั้น และยังเข้าใจคนอื่นด้วย พอเข้าใจ 8 โปรไฟล์ก็ได้เอาไปใช้กับเด็กๆ สังเกตเด็กๆ แต่ละแบบ วิเคราะห์ว่าเขาเป็นแบบไหน ก็ได้วิธีพูด วิธีการสอนที่สอดคล้องกับเด็กแต่ละคนด้วย
สุกัญญา พิธานวรรณกุล (โค้ชนก)
Facilitator โปรเจ็ค Entrepreneur Kids
แม่หมิว2
ก่อนที่จะเข้าใจคนอื่น คือการเข้าใจตัวเอง ยิ่งมาเจอ Workshop แล้วมีคนที่ Profile แบบเรา ยิ่งเข้าใจมากขึ้นกว่าแค่ตอนอ่าน Report อีกค่ะ พอกลับไปก็เอาไปใช้สังเกตคนรอบข้างทั้งสามี และเพื่อนที่ทำงานด้วย
กิรณา แก้ววิลัย (แม่หมิว)
คุณแม่ลูก 1
แม่ปอย
เรียนศาสตร์นี้แล้วทำให้ได้เข้าใจตัวเอง มี Self-Esteem กลับคืนมา เราเป็น Creator มักมีความคิดที่แตกต่างจากคนอื่นเยอะมาก พอเอาไปพูดให้คนอื่นฟัง พวกเขาก็ไม่เข้าใจเรา เหมือนเป็นแกะดำ แถมเคยถูกปฏิเสธความคิดจนทำให้รู้สึกแย่ จนถึงขั้นเป็นซึมเศร้าไประยะหนึ่งเลยทีเดียว พอมาวันนี้เราได้เข้าใจตัวเอง ได้ปลดล็อกตัวเองครั้งสำคัญในขีวิต ว่าแท้จริงแล้วเราไม่ได้แปลกอะไร เราเป็นแบบนี้และภูมิใจกับการเป็นตัวเองมากๆ ขอบคุณคลาสนี้ค่ะ
เบญจภรณ์ พร้าโมต (แม่ปอย)
คุณแม่ลูก 1

ภายในเดือนนี้ 5,900 บาท

ราคาปกติ 7,900 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า