fbpx
  • Mon - Fri: 9:00 - 18:30
Genius School Vision
โรงเรียนขนาดเล็ก รูปแบบใหม่ เน้นการพัฒนาศักยภาพที่แตกต่างของเด็กแต่ละคนGenius School Thailand เป็นโรงเรียนขนาดเล็กรูปแบบใหม่ ที่จัดวางโครงสร้างการเรียนรู้ โดยมีเด็กเป็นศูนย์กลาง ซึ่งสามารถจัดหลักสูตรการเรียนให้กับเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน มุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพของเด็กๆที่แตกต่างกัน เพื่อให้เด็กๆ เป็นนักเรียนรู้ ตลอดชีวิตเป็นผู้นำอนาคตของชาติ
เพราะเราเชื่อว่า เราต่างเติบโตในเส้นทางที่ต่างกัน และโลกก็สวยงามเช่นนั้น

เราเป็นคอมมูนิตี้ของโรงเรียนขนาดเล็กรูปแบบใหม่ ที่กำลังเกิดขึ้นพร้อมๆกัน ในหลายประเทศทั่วโลกโดยพัฒนามาจากรูปแบบ Homeschool เพื่อออกแบบการเรียนการสอนให้เหมาะกับเด็กแต่ละคน (Personalized Learning Pathway) หลักสูตรฟินเเลนด์
และร่วมสร้างเส้นทางแห่งความสุขในการเติบโตอย่างยั่งยืน
และสนับสนุนตัวตนของเด็กมากที่สุด เพราะเราเชื่อว่า เราต่างเติบโตในเส้นทางที่ต่างกัน และโลกก็สวยงามเช่นนั้น

กดชม VDO เพื่อรู้จักเราให้มากขึ้น 

Genius School Thailand เราเน้นหลักสูตร 4 หลักการ ที่เน้นการพัฒนาทักษะของเด็กแต่ละคน

Personalized Learning Pathway

ห้องเรียนทางเลือกขนาดเล็ก ทำให้เราสามารถ  focus และลงลึกในการทำความเข้าใจเด็กแต่ละคนได้อย่างเต็มที่ 

เพื่อที่จะออกแบบการเรียนการสอนที่ตรงตามความสนใจ (Personalized Curriculum) และพัฒนาศักยภาพของเด็กแต่ละคนอย่างเหมาะสมและเป็นประโยชน์ต่อตัวเด็กที่สุด

Practical Skills for the 21st Century

เมื่อโลกเคลื่อนไปเร็วขนาดนี้ การศึกษาจะเหมือนเดิมได้อย่างไร?

ที่ Genius School เราเน้นไปที่

การพัฒนาทักษะสมอง EF และทักษะในศตวรรษที่ 21

เพื่อให้เด็กๆได้สำรวจ เรียนรู้ และค่อยๆเติบโตไปกับทักษะที่จำเป็น

ในการใช้ชีวิตของพวกเขา

TALENT Educators

นอกเหนือจากทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 แล้ว Educator ของเราทุกคนเป็นหนึ่งในคอมมูนิตี้ของ Genius School  ทั่วโลกที่ได้่ผ่านการ train การใช้เครื่องมือเพื่อการทำความเข้าใจมนุษย์อย่างลึกซึ้งที่่แพร่หลายระดับโลกอย่าง “Talent Dynamics”

โดยมีเป้าหมายที่สำคัญเพื่อนำมาใช้ในการทำความเข้าใจและพัฒนาศักยภาพของเด็กแต่ละคน ให้เด็กได้เติบโตในทิศทางที่เป็นตัวเองบนเส้นทางที่ทำให้เขามีความสุขที่สุด

Entrepreneur Mindset

เมื่อเด็กได้ค้นพบสิ่งที่ตัวเองถนัด และรักที่จะทำ เด็กก็จะเริ่มเห็นคุณค่าในตัวเอง เราอยากเห็นความสุขของเด็กยั้งยืน ต่อยอดจากคุณค่านั้น

 

เพื่อจะตอบโจทย์นี้ การสอนให้เด็กมีหัวใจของการเป็นผู้ประกอบการที่ดี ‘Entrepreneur Mindset’ จะเป็นประตูอีกบาน ที่เปิดให้เด็กได้ทำในสิ่งที่รัก สร้างคุณค่าให้กับตัวเองอย่างยั่งยืน และสามารถส่งต่อคุณค่านั้นไปสู่สังคมในรูปแบบของ Social Enterprise ต่อไป

เครื่องมือที่คุณครู และพ่อแม่ จะคุยกับเด็กได้ง่ายขึ้น
ค้นหาแนวทาง ที่เด็กจะเรียนได้ดีขึ้น กดชม VDO  

ทีมงาน Educators

Educator มีบทบาทสำคัญในโรงเรียนอัจฉริยะขนาดเล็ก พวกเขาร่วมเป็นโค้ช แนะนำเด็กๆ ให้เรียนรู้ เข้าใจ ลงทำมือทำ ในแบบของตัวเอง

Phorphen Prasertsil
Educator

จบเกียรตินิยมจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) ทำงานมาแล้วหลากหลายอาชีพตั้งแต่อายุ 16 ตั้งแต่ พนักงานขายของ, creative , facillitator ที่ช่วยให้เด็กที่เรียนศิลปะรู้จักสื่อสารกับพ่อแม่ที่ไม่เข้าใจว่าการทำงานสายนี้จะสร้างความมั่นคงได้อย่างไร  ปัจจุบันเป็นเจ้าของ paperplane studio. รับบทบาทเป็นครูและ Consultance ให้เด็กนักเรียนอายุ 15-20 ปี รู้จักตัวเอง สร้างตัวตนมามากกว่า 300 คน ทั้งหมดนี้คือคุณค่าที่เธออยากส่งต่อ เธอจึงตัดสินใจมุ่งหน้าสู่การเป็น Educator ของ Genius School Thailand

Tuangthong Wanasawas
Educator

อดีตโปรแกรมเมอร์ที่ทำงานไปวันๆ อย่างซังกะตาย จนกระทั่งได้พบศาสตร์ Life Coach ที่ทำให้เธอกระโจนเข้าไปศึกษาและเริ่มต้นเส้นทางอาชีพใหม่อีกครั้งเพื่อช่วยให้ผู้อื่นได้ค้นพบตัวเองและมีความสุขกับชีวิต ปัจจุบันเธอเป็นครูแนะแนวที่โรงเรียนบีคอนเฮาส์แย้มสอาด รังสิต และเป็น Educator คนหนึ่งของ Genius School Thailand

Vesarat Thonapalin
Educator

The Outlaw Educator นักสร้างสรรค์การเรียนรู้ผู้แหกทุกกฎกรอบ เกิดและเติบโตในครอบครัวที่แวดล้อมไปด้วยนักการศึกษา แต่กลับไม่ใส่ใจการศึกษาในโรงเรียน จนกระทั่งถูกรีไทร์ออกจากมหาวิทยาลัยเพราะทุจริตการสอบตั้งแต่ศึกษาปีหนึ่ง เหตุการณ์นั้นเปลี่ยนมุมมองของเขาที่เคยมุ่งเน้นแค่ตัวเลขในการสอบวัดผลมาใส่ใจที่แก่นแท้ในการศึกษา หลังจากทำงานมาสักพักเขาก็ตัดสินใจเดินตามเสียงเรียกข้างในจิตใจ ก่อตั้งองค์กรไม่แสวงกำไรที่สร้างสรรค์พื้นที่ในการเรียนรู้เรื่องชีวิต ในชื่อ ขบถเรียน และกระโจนเข้ามาเป็น Educator คนหนึ่งของ Genius School Thailand

Sirinut Chanthapat
Educator

อดีตเคยเปิดโรงเรียนอนุบาล แต่ด้วยระบบกระทรวงศึกษาที่เน้นเอกสารมากกว่าผลที่เด็กควรจะได้จึงทำให้เธอตัดสินใจปิดโรงเรียน และไปเป็นครูสอนวิชาภาษาญี่ปุ่นโดยใช้กิจกรรมสร้างสรรค์ หลังจากนั้นต้องมาทำบัญชีในธุรกิจส่วนตัวของสามีซึ่งเป็นสิ่งที่เธอไม่ชอบและไม่ถนัด ชีวิตเลยทุกข์ตรมกับการทำในสิ่งที่ไม่ชอบ การไม่เข้าใจตัวเอง จนมาเจอความสุขที่แท้จริงจากการพบคุณค่าในตัวเอง การมีเป้าหมายชีวิต นั่นคือได้เป็น Educator ของ Genius School Thailand “เพราะการมองเห็นคุณค่าพิเศษในตัวเด็กๆ แล้วจุดประกายให้เค้าสว่างไสว คือความสุขของนัทค่ะ” นัทบอก

Sarinya Sattayavutipong
Educator

เป็นผู้จัดการฝ่ายการเงินมาเกือบ20ปี แต่ลึกๆ ก็รู้ตัวมาตลอดว่าสิ่งที่ทำไม่ใช่สิ่งที่ตัวเองถนัดและชอบ จนกระทั่งวันนึงได้รับการชักชวนจาก Genius school ให้มารับบทบาท Educator ซึ่งเธอตอบรับตั้งแต่วินาทีแรกเพราะมั่นใจว่าจะได้ทำในสิ่งที่ชอบและถนัด นั่นคือการได้เรียนรู้ ได้เข้าใจธรรมชาติของการอยู่กับเด็กๆ ได้มองเห็นความแตกต่างในตัวเด็กแต่ละคน และได้ช่วยพัฒนาความถนัดและความชอบของเด็กๆ ให้กลายเป็นอัจฉริยภาพในตัวของพวกเขา

Suchada Praemuang
Educator

ครูใหญ่แห่งห้องเรียนสำหรับนักธุรกิจ Business Fundamental   เธอเป็นคนที่รู้ตัวเองมาตลอดว่าถนัดและชอบการคิดวิเคราะห์ การคำนวณ การคิดเป็นระบบแต่ไม่เคยรู้ว่าสิ่งที่ตัวเองถนัดเหล่านั้นมีประโยชน์ต่อผู้อื่นอย่างไร รวมถึงหลงคิดไปว่าใครๆ ก็ทำเรื่องเหล่านี้ได้ จึงไม่คิดว่ามันพิเศษอย่างไร  จนกระทั่งได้รู้จักกับ Talent Dynamic ที่ทำให้เธอได้รู้ว่าจริงๆ แล้ว ทั้งหมดนั้นคือความพิเศษที่มีในตัวเธอโดยเฉพาะต่างหาก และไม่ใช่ทุกคนจะทำได้  และนั่นคือจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ จากที่สงสัยในตัวเองมาตลอดว่าตัวเองไม่เก่งเหมือนคนอื่น แปรเปลี่ยนเป็นเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่า มนุษย์ทุกคนล้วนมีความพิเศษอยู่ในตัวเองทั้งนั้น ขอแค่ได้ตระหนักรู้ว่าความพิเศษนั้นคืออะไรและสามารถช่วยเหลือคนอื่นได้อย่างไรบ้าง  ทั้งหมดนี่คือคุณค่าที่แท้จริงของการมีชีวิตอยู่ที่เธอต้องการส่งต่อให้แก่เด็กๆ และผู้ปกครองทุกคนผ่านการทำหน้าที่ Educator ให้ Genius School Thailand

Panicha OranrikSupak
Educator

ประวัติการทำงาน  โปรแกรมเมอร์บริษัท นอร์เทิร์นสตาร์ซอฟ์แวร์จำกัด ในเครือ ซอฟท์แสควร์กรุ๊ป บริษัทซอฟท์แวร์เฮ้าท์ที่ผลิตระบบ ERP สำหรับองค์กร ผู้ถือหุ้นและผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เซคเคิ้ลซอฟ์ต จำกัด บริษัทผลิตDigital Content เกมบนโทรศัพท์มือถือ , เกมบนเครื่องเพลย์สเตชั่น เกมบนเครื่องWii และ นินเทนโด้ดีเอส
ผู้ถือหุ้น และ กรรมการ บริษัท เบรนเอฟโวลูชั่น จำกัด ให้บริการ Digital Print ลงผ้าและวัสดุ สำหรับงานแฟชั่น และงานอินทีเรีย   
ในฐานะคุณแม่ลูก 2 ใครเคยเป็นแบบนี้บ้าง…

อะไรที่ว่าดี ก็จัดให้ลูก เค้าว่าเริ่มเรียนเปียโนแต่เด็กๆดี เพราะเด็กๆให้เรียนอะไรก็ได้ สารพัดคลาสสำหรับเด็กเล็กจัดตารางกันมา

จนวันหนึ่ง ได้ตระหนักว่า สิ่งที่เราให้ลูก เราไม่เคยถามความต้องการเค้า ว่าเค้าต้องการหรือเปล่า เราคิดและวางแผนกันเองระหว่างพ่อกับแม่ และถ้าเราคิดไปให้ลูกซะหมด ตัดสินใจ วางแผนให้ลูกทุกอย่าง 

วันหนึ่งที่เราไม่อยู่ ลูกจะทำยังไง จะอยู่ได้ไหม จำคิดเองได้ไหม?

ทำให้นึกย้อนกลับไปวัยเด็กช่วงวัยประถมจำได้ว่าชอบวาดรูป อยากเป็นมัณฑนากร สิ่งที่ได้รับกลับมาจากพ่อแม่คือ ศิลปินไม่ดี มันไส้แห้งแล้วฝันนั้นก็ดับไป

เมื่อเข้าวัยมัธยมชอบอยากเล่นกีฬา อยากเป็นนักกีฬา สิ่งที่ได้รับกลับมา กีฬาไม่ดี ทำให้เสียการเรียน อีกครั้งที่ความชอบถูกสกัด

อาชีพที่ดี คืออาชีพที่พ่อแม่บอกแล้วว่าดี เลือกเรียนเพื่อเอาใจพ่อแม่ เท่านั้น!!!

เมื่อได้ทำงาน ได้มีโอกาสเป็นเจ้าของธุรกิจ ได้เรียนรู้กับเพื่อนต่างชาติ สิงคโปร์ เกาหลี ญี่ปุ่น จีน ฟินแลนด์ เราได้เรียนรู้ความแตกต่างทางความคิด เราได้เห็นปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในสังคม และตระหนักรู้ว่า ทางแก้ปัญหาคือการให้การศึกษาที่ดีแต่วัยเยาว์ การให้โอกาสเด็กได้คิด ได้เรียนรู้ด้วยตนเอง ได้สร้างประสบการณ์

การเรียนรู้เพื่อเป็นโค้ช เพื่อเป็นพ่อแม่ที่ดี จึงเกิดขึ้น…

เพราะพ่อแม่ยุคศตวรรษที่ 21 นี้…

ไม่ใช่แค่การสั่งสอน แต่คือการเป็นโค้ชให้กับลูก ครูก็เช่นกัน 

ทำให้ค้นพบว่า วันนี้ เด็กทุกคนเกิดมาแตกต่าง 

 

ทุกคนมีอัจฉริยะภาพของตนเอง เด็กๆมีรูปแบบการเรียนรู้ที่ต่างกัน…ดังนั้นเราจะใช้การเรียนรู้แบบเดียวกันกับเด็กทุกคนไม่ได้

พัฒนาความสามารถในการ วางแผน  ศึกษา วิจัย และตัดสินใจ เพื่อพัฒนาไปเป็น 
Life Long Learner  

บล็อก

สอนให้ลูกเติบโตจากความจริง โดย ครูหนิง

… “ถ้าเป็นเด็กดื้อ เดี๋ยวเรียกตำรวจมาจับเลยนะ” “ไม่เชื่อฟังมาก ๆ เดี๋ยวให้หมอจับฉีดยาซะเลย” “โต๊ะตัวนี้ใช่มั้ยที่ทำให้หนูเจ็บ นี่แหน่ะ! แม่ตีโต๊ะให้แล้วนะ” ฯลฯ มีคำขู่และคำปลอบมากมายที่ออกมาจากปากของผู้ใหญ่ที่พลั้งเผลอและรู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่ามันส่งผลอะไรต่อเด็ก ๆ บ้าง … ลองพิจารณาตามความจริงนะคะ ตำรวจมีหน้าที่อะไร จับผู้กระทำผิดที่ไม่ทำตามกฎหมายไม่ใช่หรือ หมอมีหน้าที่อะไร รักษาคนที่เจ็บป่วยใช่ไหม โต๊ะ

Read More »

Talent ไม่ใช่พร(สวรรค์)หรือคำสาป แต่มันคือ ‘พลัง’ ที่เราต้องรับผิดชอบ โดย ครูเวย์

ลองจินตนาการว่าคุณตื่นเช้าขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองมีพละกำลังมหาศาลเหมือนซูเปอร์แมนหรือ The Hulk เพียงแค่แตะเบา ๆ รถก็ปลิวขึ้นฟ้า แค่กระโดดขึ้นจากพื้นก็พุ่งทะยานไปถึงออฟฟิศที่อยู่ห่างออกไปเกือบยี่สิบกิโลเมตรได้อย่างสบาย ๆ . คุณจะรู้สึกอย่างไรครับ * * * . ถ้าคิดแบบเร็ว ๆ คุณก็น่าจะรู้สึกและคิดคล้ายผมนั่นคือ “เยี่ยมไปเลย” และ “ต่อไปนี้ชีวิตของเราคงจะง่ายขึ้นเยอะเลย”

Read More »

ทุเรียนที่พ่อเลือกให้ กับ ชีวิตที่ลูกเลือกเอง โดย ครูนัท

กินทุเรียนแล้วคิดถึงพ่อ นานแล้วที่ไม่ได้เจอพ่อ นานแล้วที่ไม่ได้กอดพ่อ  นานแล้วที่ไม่ได้หอมพ่อ นานแล้วที่ไม่ได้นั่งคุยสารทุกข์สุขดิบกับพ่อ … เมื่อพ่อมาหาถึงบ้าน พ่อมักจะซื้อผลไม้ที่นัทชอบมาฝากมากมาย โดยเฉพาะ ‘ทุเรียน’ . บทสนทนาหนึ่งในขณะที่พ่อกำลังปอกทุเรียนให้มี ดังนี้ . “ว้าว…พ่อนี่ทุเรียนอะไรคะ” นัทถามพ่อโดยที่ในใจคิดว่าต้องเป็นทุเรียนพันธุ์ใหม่ที่อร่อยและขึ้นชื่อในช่วงนั้นแน่ ๆ เพราะที่ผ่านมามีหลายพันธุ์ที่ออกใหม่แล้วเขาว่ากันว่าอร่อยกว่าเดิม “ชะนีไง ก็ลูกชอบชะนี

Read More »

คำที่อยู่ในใจพ่อแม่แต่ไม่เคยถูกพิมพ์ค้นหาใน google มาก่อน โดย ครูตู่

. . ช่วงนี้ ครูตู่สนใจศึกษาการใช้ Google Trend มากเป็นพิเศษ . สำหรับคนที่ไม่รู้จัก Google Trend ก็คงไม่จำเป็นต้องสนใจมากว่ามันคืออะไร(แต่ถ้าอยากรู้ก็ลองใช้ google ค้นหาดูนะคะ) เพราะสิ่งที่ครูตู่คิดน่าสนใจกว่าคือสิ่งที่กำลังจะเล่าในบทความนี้ … ครูตู่อยากรู้ว่า พ่อแม่มักจะใช้ Google ในการค้นหาทางแก้ปัญหาอะไรให้กับลูกๆ

Read More »

ลูกหลานของเราควรเรียนอะไรเราถึงจะตายตาหลับ โดย ครูเวย์

ถ้ารวบชีวิตที่เราอยู่ร่วมกับลูกหลานของเราให้เหลือเพียงชั่วพริบตา จะได้ช่วงรอยต่อที่เริ่มต้นตอนที่เขาถือกำเนิดขึ้นมาบนโลกใบนี้ และสิ้นสุดที่นาทีสุดท้ายก่อนที่เราจะตายจากพวกเขาไปนั่นเอง  . และถ้าเจาะลึกไปในหัวใจเพื่อสัมผัสความปรารถนาที่เรามีต่อลูกหลานในสองช่วงเวลานั้น จะพบว่าเกือบทุกคนปรารถนาให้เขามีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ในช่วงที่เขาเกิด และปรารถนาให้เขาใช้ชีวิตบนโลกใบนี้อย่างมีความสุขและประสบความสำเร็จในชีวิตหลังจากที่เราตายจากเขาไปแล้ว . ****** . ความปรารถนาตั้งต้นทั้งสองต่อยอดสู่ความต้องการมากมายที่เรามีต่อลูกหลาน . โดยเฉพาะเรื่อง ‘การศึกษา’ ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้น ๆ ที่เราคิดและมีความคาดหวังต่อตัวเขา . เขาควรเรียนอะไร เรียนที่ไหน

Read More »

ความเข้าใจในครอบครัว เริ่มต้นจากเข้าใจตัวเอง โดย ครูแอม

แอมยังไม่เคยมีลูกเป็นของตัวเอง แต่ค่อนข้างมั่นใจว่าเรื่องการเป็นลูกแอมก็ไม่น่าจะแพ้ใคร . ด้วยความที่เป็นน้องเล็กของบ้าน เรื่องที่ขึ้นชื่อที่สุดก็หนีไม่พ้นการเรียกร้องความสนใจ ยึดตัวเองเป็นศูนย์กลางจักรวาล และเอาอารมณ์อยู่เหนือเหตุผล . ลึก ๆ แล้วก็รู้ว่าพ่อแม่รักและเป็นห่วงเรามากขนาดไหน แม้ว่าโดยรวมจะอยู่ในมาตรฐานของคำว่า ‘เด็กดี’ แม่สั่งอะไรก็พยักหน้าเออออ แต่ลับหลังแอมก็ยังหาช่องดื้อเงียบอยู่เหมือนกัน . ***** . ตอนเด็ก ๆ

Read More »

The Journey to "HAPPINESS"

หลักสูตรที่เข้ามาช่วยเสริมให้เด็กๆ สามารถดูแลตัวเองและ สร้างอาชีพได้

กิจกรรม

สมัครรับจดหมายข่าว

ได้เวลาเปลี่ยนระบบการศึกษาสำหรับอนาคตของเราแล้ว
สมัครสมาชิกหากคุณต้องการเข้าร่วมกลุ่ม

 

  • 99/121 Soi Ladprao 41, Ladprao Road, Chankasem Subdistrict, Chatuchak District, Bangkok
  • mailto:contact@geniusschoolthailand.com

ABOUT US

  • About Genius School
  • Member
  • Our Instruction
  • Blogs
  • Events & Activities
  • Contact Us

Copyright ©2019 Genius School Thailand, Inc All rights reserved

Scroll to Top