แนะนำ โรงเรียนของเรา

Talent U

Talent U คือ สถาบันพัฒนาสมองและความสามารถเด็กด้วยกิจกรรม ที่จัดกิจกรรมค้นหาตัวเองอันดับหนึ่ง ให้กับเยาวชนอายุตั้งแต่ 8 – 22 ปี การพัฒนาตัวเอง ต้องเริ่มจากการรู้จักตัวเองเสียก่อน จะดีแค่ไหน ถ้าคนๆ หนึ่ง มีโอกาสได้รู้จักและเข้าใจตัวเองตั้งแต่อายุยังน้อย

 

Talent U เชื่อว่า มนุษย์ทุกคนล้วนแต่มีความฉลาด (หรือเก่ง หรืออัจฉริยะ) กันทั้งนั้น แต่คนที่ประสบความสำเร็จ คือคนที่ค้นหาเจอว่าความฉลาดของตัวเองคืออะไร และสามารถพัฒนาต่อยอดความฉลาดนั้น เพื่อใช้ในการสร้างคุณค่าให้กับผู้คน

 

เรามีภารกิจในการช่วยค้นหาศักยภาพ และพรสวรรค์ของผู้คน และส่งเสริมให้นำมาใช้สร้างประโยชน์และการเติบโตเป็นบุคคลที่มีคุณภาพ โดยเราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหาและพัฒนา Talent ให้กับผู้คน และมีประสบการณ์ในการให้คำปรึกษาเรื่อง Talent Dynamics ให้กับผู้คนในการสร้างความเติบโตในด้านต่างๆ ในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการงาน การพัฒนาตัวเอง และความสัมพันธ์ มาเป็นเวลากว่า 4 ปี

 

Talent U จึงมุ่งให้ความรู้เชิงคำปรึกษากับทั้งครอบครัว คุณพ่อคุณแม่สามารถสื่อสารกับลูกได้ เข้าใจ และรับรู้ความต้องการของลูก ไปจนถึงการพัฒนาให้ลูกได้อย่างถูกวิธี ในขณะที่ลูกคนรู้จักตัวเอง และสามารถสื่อสารความต้องการต้องตัวเองได้อย่างสร้างสรรค์

 

โชคดีที่เราได้ Partner อย่าง Talent Dynamics ศาสตร์ในการค้นหาและพัฒนา Talent ของคนที่โด่งดังและถูกนำไปใช้ทั่วโลก โดย Talent Dynamics เป็น ศาสตร์ที่ถูกพัฒนามาจาก อี้-จิง เก่าแก่ของชาวจีน ที่เป็นรากฐานของกฎและทฤษฎีต่างๆ ของโลกใบนี้มากมาย ซึ่งปัจจุบัน ได้มีมากกว่า 1,000,000 คนที่ผ่าน Talent Dynamics Test และนำผล Test ไปใช้ในการพัฒนาและสร้างความเติบโตให้กับตัวเอง

 

เป้าหมายของเรา คือ การได้เป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับการศึกษา ที่จะทำให้เยาวชนอายุตั้งแต่ 13 – 22 ปี ได้ค้นพบตัวเอง เข้าใจตัวเอง มีทักษะชีวิต เพื่อสร้างประโยชน์และการเติบโตเป็นบุคคลที่มีคุณภาพ ทั้งเรื่องงาน และเรื่องส่วนตัว สำหรับเยาวชนไทบ ตอบคำถามเรื่องเรียนอะไรดี เรียนยังไงให้เก่ง เราไอคิวดีไหม แล้วจะทำงาน อาชีพอะไร ที่เป็นอนาคตของตัวเค้าเองได้ดีที่สุด ผ่านการเชื่อมโยง สนับสนุนจากครอบครัว เพื่อน สังคม ที่เข้าใจกัน

 

ข้อมูลโรงเรียน

  • Address : อาคารวรรณสรณ์ ชั้น 7 ถนนพญาไท แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเพท 10400
  • Call : 02-107-4166
  • Email : admin@thetalentu.com
  • Website : https://www.thetalentu.com
  • Facebook : https://www.facebook.com/thetalentu

เสียงตอบรับจากนักเรียน

ศาสตร์ Talent Dynamics มันเวิร์คมาก ทำให้เกิดความเข้าใจซึ่งกันและกัน ช่วยให้เด็ก ๆ พ่อแม่ ผู้ปกครอง มีความตระหนักรู้ในตัวเองและคนอื่นมากขึ้น ได้รับทั้งความรู้ ประสบการณ์ที่ดีมากๆ

เวย์ เวสารัช โทณผลิน | Educator

คลาสนี้ทำให้เรารู้ทั้งวิธีการ Mindset และวิธีปฏิบัติเลยว่า เราจะกลับไปเป็นเพื่อนกับลูกได้อย่างไง สร้างพื้นที่ปลอดภัยให้กับลูกทำอย่างไรบ้าง เพราะเราคือผู้ที่มีอายุงานในการเป็นเพื่อนมากที่สุด

พ่อณณณ์ | นักเรียนคลาสเปลี่ยนพ่อแม่เป็นเพื่อนลูก

การเป็นเพื่อนกับลูกนั้นสำคัญ ลูกจะกล้าพูดคุยกับเราทุกเรื่อง ถ้าเราไม่ได้เป็นพื้นที่สำคัญให้กับลูก ลูกก็จะไปหาคนอื่นที่ไม่ใช่คนในบ้าน คลาสนี้ทำให้เราได้มุมมองและวิธีปลดล็อคหลายอย่าง

แม่ปุ๋ม | นักเรียนคลาสเปลี่ยนพ่อแม่เป็นเพื่อนลูก


เวิร์คช้อปทั้งหมด

บทความที่เกี่ยวข้อง

คำที่อยู่ในใจพ่อแม่แต่ไม่เคยถูกพิมพ์ค้นหาใน google มาก่อน

คำที่อยู่ในใจพ่อแม่แต่ไม่เคยถูกพิมพ์ค้นหาใน google มาก่อน

ช่วงนี้ ครูตู่สนใจศึกษาการใช้ Google Trend มากเป็นพิเศษ สำหรับคนที่ไม่รู้จัก Google Trend ก็คงไม่จำเป็นต้องสนใจมากว่ามันคืออะไร(แต่ถ้าอยากรู้ก็ลองใช้ google ค้นหาดูนะคะ) เพราะสิ่งที่ครูตู่คิดน่าสนใจกว่าคือสิ่งที่กำลังจะเล่าในบทความนี้ … ครูตู่อยากรู้ว่า พ่อแม่มักจะใช้ Google ในการค้นหาทางแก้ปัญหาอะไรให้กับลูกๆ บ้างคะ

4 ก.พ. 2563 โดย ครูตู่ - สุชาดา แพรเมือง


สิ่งที่ได้รับ จากการเป็น ‘ติ่งเกาหลี’

สิ่งที่ได้รับ จากการเป็น ‘ติ่งเกาหลี’

หลายปีที่ผ่านมา บ้านเรามีศิลปินนักร้องเกาหลีมากมายมาทำการแสดงคอนเสิร์ต ดูๆ ไปก็นึกถึงตัวเองเมื่อก่อนนี้ ย้อนไปเมื่อประมาณ 10 ปีก่อน ตู่เองก็เคยเป็นติ่งเกาหลีหนักมากเหมือนกัน บ้านักร้องเกาหลีวงหนึ่งหนักมาก ถึงขนาดตั้งเป้าว่าจะไปดูคอนเสิร์ตเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นของพวกเขาที่ประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว (วงเกาหลีมักจะมีเพลงภาษาญี่ปุ่นซึ่งไปแสดงที่ประเทศญี่ปุ่นประเทศเดียว)

29 ม.ค. 2563 โดย ครูตู่ - สุชาดา แพรเมือง


3 ทัศนคติ ที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ

3 ทัศนคติ ที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ

มนุษย์ทุกคนล้วนมีความพิเศษด้วยกันทั้งนั้น แต่คนที่ประสบความสำเร็จ คือคนที่ค้นหาความพิเศษของตัวเองเจอ แล้วใช้ความพิเศษนั้น สร้างคุณค่าให้ผู้อื่น นี่คือประโยคที่ตู่มักพูดกับนักเรียนเสมอๆ โดยเฉพาะเมื่อเจอนักเรียนที่ไม่มั่นใจว่าตัวเองเก่งอะไรเลย !

29 ม.ค. 2563 โดย ครูตู่ - สุชาดา แพรเมือง


ข่าวประชาสัมพันธ์