แนะนำ ครูของเรา

ครูตู่ - สุชาดา แพรเมือง

ตำแหน่งผู้สอน

 • TALENT EDUCATOR
 • ครูใหญ่แห่งห้องเรียนสำหรับนักธุรกิจ Business Fundamental

ประสบการณ์ผู้สอน

 • การบริหารจัดการการเงินส่วนบุคคล บนความเชื่อที่ว่าหากทีมงานไม่มีปัญหาเรื่องหนี้สิน พวกเขามีแนวโน้มจะสร้างสรรผลงานได้มากกว่า
 • การใช้ Google Drive / G-Suite สำหรับการทำงานร่วมกันในองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ
 • MC for more than 50 seminars
 • Trainer for Wealth Fundamental (8-week program)
 • Talent Dynamics การเข้าใจความแตกต่างของมนุษย์ และดึงคุณ ค่าจากความแตกต่างนั้นให้สามารถทำงานร่วมกันได้โดยเกิด ประสิทธิภาพสูงสุด
 • การบริหารจัดการเวลาให้สอดคล้องกับเป้าหมาย / วิสัยทัศน์ที่ไกล ออกไป
 • วิทยากรสอนหลักสูตร Talent Dynamics ในองค์กรต่างๆ
 • วิทยากรสอนหลักสูตร Road to Rich ของ GET biz (Thailand)

ผลงานเเละรางวัลที่ได้รับ

 • วิทยากรและครูใหญ่แห่งห้องเรียนสำหรับนักธุรกิจ Business Fundamental ของ GET biz (Thailand)
 • ผู้ร่วมก่อตั้ง The Wealth space

ครูตู่ - สุชาดา แพรเมือง

ครูใหญ่แห่งห้องเรียนสำหรับนักธุรกิจ Business Fundamental เธอเป็นคนที่รู้ตัวเองมาตลอดว่าถนัดและชอบการคิดวิเคราะห์ การคำนวณ การคิดเป็นระบบแต่ไม่เคยรู้ว่าสิ่งที่ตัวเองถนัดเหล่านั้นมีประโยชน์ต่อผู้อื่นอย่างไร รวมถึงหลงคิดไปว่าใครๆ ก็ทำเรื่องเหล่านี้ได้ จึงไม่คิดว่ามันพิเศษอย่างไร  จนกระทั่งได้รู้จักกับ Talent Dynamic ที่ทำให้เธอได้รู้ว่าจริงๆ แล้ว ทั้งหมดนั้นคือความพิเศษที่มีในตัวเธอโดยเฉพาะต่างหาก และไม่ใช่ทุกคนจะทำได้

 

นั่นคือจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ จากที่สงสัยในตัวเองมาตลอดว่าตัวเองไม่เก่งเหมือนคนอื่น แปรเปลี่ยนเป็นเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่า มนุษย์ทุกคนล้วนมีความพิเศษอยู่ในตัวเองทั้งนั้น ขอแค่ได้ตระหนักรู้ว่าความพิเศษนั้นคืออะไรและสามารถช่วยเหลือคนอื่นได้อย่างไรบ้าง ทั้งหมดนี่คือคุณค่าที่แท้จริงของการมีชีวิตอยู่ที่เธอต้องการส่งต่อให้แก่เด็กๆ และผู้ปกครองทุกคนผ่านการทำหน้าที่ Educator ให้ Genius School Thailand


บทความที่เกี่ยวข้อง

3 ทัศนคติ ที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ

3 ทัศนคติ ที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ

มนุษย์ทุกคนล้วนมีความพิเศษด้วยกันทั้งนั้น แต่คนที่ประสบความสำเร็จ คือคนที่ค้นหาความพิเศษของตัวเองเจอ แล้วใช้ความพิเศษนั้น สร้างคุณค่าให้ผู้อื่น นี่คือประโยคที่ตู่มักพูดกับนักเรียนเสมอๆ โดยเฉพาะเมื่อเจอนักเรียนที่ไม่มั่นใจว่าตัวเองเก่งอะไรเลย !

29 ม.ค. 2563


สิ่งที่ได้รับ จากการเป็น ‘ติ่งเกาหลี’

สิ่งที่ได้รับ จากการเป็น ‘ติ่งเกาหลี’

หลายปีที่ผ่านมา บ้านเรามีศิลปินนักร้องเกาหลีมากมายมาทำการแสดงคอนเสิร์ต ดูๆ ไปก็นึกถึงตัวเองเมื่อก่อนนี้ ย้อนไปเมื่อประมาณ 10 ปีก่อน ตู่เองก็เคยเป็นติ่งเกาหลีหนักมากเหมือนกัน บ้านักร้องเกาหลีวงหนึ่งหนักมาก ถึงขนาดตั้งเป้าว่าจะไปดูคอนเสิร์ตเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นของพวกเขาที่ประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว (วงเกาหลีมักจะมีเพลงภาษาญี่ปุ่นซึ่งไปแสดงที่ประเทศญี่ปุ่นประเทศเดียว)

29 ม.ค. 2563


คำที่อยู่ในใจพ่อแม่แต่ไม่เคยถูกพิมพ์ค้นหาใน google มาก่อน

คำที่อยู่ในใจพ่อแม่แต่ไม่เคยถูกพิมพ์ค้นหาใน google มาก่อน

ช่วงนี้ ครูตู่สนใจศึกษาการใช้ Google Trend มากเป็นพิเศษ สำหรับคนที่ไม่รู้จัก Google Trend ก็คงไม่จำเป็นต้องสนใจมากว่ามันคืออะไร(แต่ถ้าอยากรู้ก็ลองใช้ google ค้นหาดูนะคะ) เพราะสิ่งที่ครูตู่คิดน่าสนใจกว่าคือสิ่งที่กำลังจะเล่าในบทความนี้ … ครูตู่อยากรู้ว่า พ่อแม่มักจะใช้ Google ในการค้นหาทางแก้ปัญหาอะไรให้กับลูกๆ บ้างคะ

4 ก.พ. 2563