แนะนำ ครูของเรา

ครูนิตตี้ - ปณิชา โอฬารริกสุภัค

ตำแหน่งผู้สอน

  • FOUNDER

ประสบการณ์ผู้สอน

  • โปรแกรมเมอร์บริษัท นอร์เทิร์นสตาร์ซอฟ์แวร์จำกัด ในเครือ ซอฟท์แสควร์กรุ๊ป บริษัทซอฟท์แวร์เฮ้าท์ที่ผลิตระบบ ERP สำหรับองค์กร
  • ผู้ถือหุ้นและผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เซคเคิ้ลซอฟ์ต จำกัด บริษัทผลิต Digital Content เกมบนโทรศัพท์มือถือ , เกมบนเครื่องเพลย์สเตชั่น เกมบนเครื่องWii และ นินเทนโด้ดีเอส
  • ผู้ถือหุ้น และ กรรมการ บริษัท เบรนเอฟโวลูชั่น จำกัด ให้บริการ Digital Print ลงผ้าและวัสดุ สำหรับงานแฟชั่น และงานอินทีเรีย

ครูนิตตี้ - ปณิชา โอฬารริกสุภัค

ในฐานะคุณแม่ลูก 2 ใครเคยเป็นแบบนี้บ้าง…

อะไรที่ว่าดี ก็จัดให้ลูก เค้าว่าเริ่มเรียนเปียโนแต่เด็กๆดี เพราะเด็กๆให้เรียนอะไรก็ได้ สารพัดคลาสสำหรับเด็กเล็กจัดตารางกันมา จนวันหนึ่ง ได้ตระหนักว่า สิ่งที่เราให้ลูก เราไม่เคยถามความต้องการเค้า ว่าเค้าต้องการหรือเปล่า เราคิดและวางแผนกันเองระหว่างพ่อกับแม่ และถ้าเราคิดไปให้ลูกซะหมด ตัดสินใจ วางแผนให้ลูกทุกอย่าง

 

วันหนึ่งที่เราไม่อยู่ ลูกจะทำยังไง จะอยู่ได้ไหม จำคิดเองได้ไหม?

ทำให้นึกย้อนกลับไปวัยเด็กช่วงวัยประถมจำได้ว่าชอบวาดรูป อยากเป็นมัณฑนากร สิ่งที่ได้รับกลับมาจากพ่อแม่คือ ศิลปินไม่ดี มันไส้แห้งแล้วฝันนั้นก็ดับไป เมื่อเข้าวัยมัธยมชอบอยากเล่นกีฬา อยากเป็นนักกีฬา สิ่งที่ได้รับกลับมา กีฬาไม่ดี ทำให้เสียการเรียน อีกครั้งที่ความชอบถูกสกัด

 

อาชีพที่ดี คืออาชีพที่พ่อแม่บอกแล้วว่าดี เลือกเรียนเพื่อเอาใจพ่อแม่ เท่านั้น!!!

เมื่อได้ทำงาน ได้มีโอกาสเป็นเจ้าของธุรกิจ ได้เรียนรู้กับเพื่อนต่างชาติ สิงคโปร์ เกาหลี ญี่ปุ่น จีน ฟินแลนด์ เราได้เรียนรู้ความแตกต่างทางความคิด เราได้เห็นปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในสังคม และตระหนักรู้ว่า ทางแก้ปัญหาคือการให้การศึกษาที่ดีแต่วัยเยาว์ การให้โอกาสเด็กได้คิด ได้เรียนรู้ด้วยตนเอง ได้สร้างประสบการณ์

 

การเรียนรู้เพื่อเป็นโค้ช เพื่อเป็นพ่อแม่ที่ดี จึงเกิดขึ้น…

เพราะพ่อแม่ยุคศตวรรษที่ 21 นี้…ไม่ใช่แค่การสั่งสอน แต่คือการเป็นโค้ชให้กับลูก ครูก็เช่นกัน ทำให้ค้นพบว่า วันนี้ เด็กทุกคนเกิดมาแตกต่าง ทุกคนมีอัจฉริยะภาพของตนเอง เด็กๆมีรูปแบบการเรียนรู้ที่ต่างกัน…ดังนั้นเราจะใช้การเรียนรู้แบบเดียวกันกับเด็กทุกคนไม่ได้

 

 

GROW UP KIDs