fbpx
  • Mon - Fri: 9:00 - 18:30
Genius School Vision
โรงเรียนขนาดเล็ก รูปแบบใหม่ เน้นการพัฒนาศักยภาพที่แตกต่างของเด็กแต่ละคนGenius School Thailand เป็นโรงเรียนขนาดเล็กรูปแบบใหม่ ที่จัดวางโครงสร้างการเรียนรู้ โดยมีเด็กเป็นศูนย์กลาง ซึ่งสามารถจัดหลักสูตรการเรียนให้กับเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน มุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพของเด็กๆที่แตกต่างกัน เพื่อให้เด็กๆ เป็นนักเรียนรู้ ตลอดชีวิตเป็นผู้นำอนาคตของชาติ
เพราะเราเชื่อว่า เราต่างเติบโตในเส้นทางที่ต่างกัน และโลกก็สวยงามเช่นนั้น

เราเป็นคอมมูนิตี้ของโรงเรียนขนาดเล็กรูปแบบใหม่ ที่กำลังเกิดขึ้นพร้อมๆกัน ในหลายประเทศทั่วโลกโดยพัฒนามาจากรูปแบบ Homeschool เพื่อออกแบบการเรียนการสอนให้เหมาะกับเด็กแต่ละคน (Personalized Learning Pathway) หลักสูตรฟินเเลนด์  และร่วมสร้างเส้นทางแห่งความสุขในการเติบโตอย่างยั่งยืน และสนับสนุนตัวตนของเด็กมากที่สุด เพราะเราเชื่อว่า เราต่างเติบโตในเส้นทางที่ต่างกัน และโลกก็สวยงามเช่นนั้น

TEAM

ที่ Genius School Thailand เราเชื่อว่า ทุกคนมีอัจฉริยะติดตัวมาตั้งแต่กำเนิด และทุกคนคู่ควรกับความสำเร็จ ความสุข ที่เกิดจากการได้เป็นตัวเองใน version ที่ดีที่สุด ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ตัวเองถนัด จากอัจฉริยะที่ติดตัวเรามาตั้งแต่กำเนิดเมื่อโลกเปลี่ยนแปลงเร็วขนาดนี้ การศึกษาเรายังเหมือนเดิมได้อย่างไร? เทคโนโลยีด้าน AI (Artificial Intelligence) หรือปัญญาประดิษฐ์ในรูปแบบต่างๆ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ลูกหลานของเราจะเป็นเช่นไร ถ้าเรายังไม่เปลี่ยน เราเป็นคอมมูนิตี้ของโรงเรียนขนาดเล็กรูปแบบใหม่,   ที่พัฒนามาจากรูปแบบ Homeschool ด้วยหลักสูตรของประเทศฟินแลนด์ เพื่อออกแบบการเรียนการสอนให้เหมาะกับเด็กแต่ละคน (Personalized Learning Pathway)  และร่วมสร้างเส้นทางแห่งความสุขในการเติบโตอย่างยั่งยืน และสนับสนุนตัวตนของเด็กมากที่สุด
เพราะเราเชื่อว่า เราต่างเติบโตในเส้นทางที่ต่างกัน และโลกก็สวยงามเช่นนั้น

Founder

พัสชนันท์ คงวณิชกิจเจริญ
Inspiring Leader

Global Partner of Genius School Thailand  นักธุรกิจหญิง ผู้ค้นพบเส้นทางประสบความสำเร็จของตนจากการเข้าใจตัวเอง ทำให้เธอมีธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมีธุรกิจมากกว่า 20 ธุรกิจ เป็นเมนทอร์ให้นักธุรกิจมากมาย จนเธอหันมาทุ่มเทเวลาให้กับการเปลี่ยนแปลงการศึกษาให้กับเด็กๆไทย เพราะเธอเชื่อว่า ทุกคนต่างเติบโต บนเส้นทางที่ต่างกัน และโลกก็สวยงามเช่นนั้น

 

 

นุกูล ลักขณานุกูล
Personalize Pathway
Curriculum Leader

ผู้แปลหนังสือมั่งคั่งระดับตำนาน หนังสือเพื่อมุ่งเข้าใจตัวตน เพื่อปรับตัวให้เข้ากับโลก ในศตวรรษที่ 21  อีกทั้งยังเป็นทั้งครู วิทยากร อาจารย์พิเศษมหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์  ที่ออกแบบหลักสูตรสำหรับเด็ก ผู้ประกอบการ มามากมาย ทั้งยังเป็นที่ปรึกษาให้กับนักธุรกิจเพื่อให้เข้าใจตนเอง และเติบโตจากภายใน จนธุรกิจประสบความสำเร็จอีกมากมาย

ณัฐพงษ์ แถลงกิจ
Business Strategy & Investor
Leader

จากทีมบริหารทรัพย์สินส่วนครอบครัวของ The Bank of New York Mellon – London Office มาสู่ทีมพัฒนาอสังหาฯและปัจจุบันเป็นเจ้าของกิจการในหลากหลายวงการ ใน Genius School Thailand ดูแลการวางกลยุกต์ให้เกิดองค์กรที่แบ่งปันและสร้างสรรค์สังคม เพื่อความยั่งยืนของทุกภาคส่วน (social enterprise) และ ให้คำปรึกษาดูแลนักลงทุนในเครือฯ

สัณห์ชัย นักรบ
21th Century Technology Leader

นักธุรกิจด้าน IT มากว่า 20 ปี มีความชำนาญในด้านเทคโนโลยี การวางโครงสร้างพื้นฐานระบบ ปัจจุบันได้มาเป็นส่วนหนึ่งในการเลือกสรรเทคโนโลยี เพื่อพัฒนาการศึกษา โดยมีเป้าหมาย เพื่อยกระดับการศึกษาประเทศไทย ด้วยเทคโนโลยีในศตวรรษที่ 21

 

Our Talent Educator

Phorphen Prasertsil
Educator

จบเกียรตินิยมจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) ทำงานมาแล้วหลากหลายอาชีพตั้งแต่อายุ 16 ตั้งแต่ พนักงานขายของ, creative , facillitator ที่ช่วยให้เด็กที่เรียนศิลปะรู้จักสื่อสารกับพ่อแม่ที่ไม่เข้าใจว่าการทำงานสายนี้จะสร้างความมั่นคงได้อย่างไร  ปัจจุบันเป็นเจ้าของ paperplane studio. รับบทบาทเป็นครูและ Consultance ให้เด็กนักเรียนอายุ 15-20 ปี รู้จักตัวเอง สร้างตัวตนมามากกว่า 300 คน ทั้งหมดนี้คือคุณค่าที่เธออยากส่งต่อ เธอจึงตัดสินใจมุ่งหน้าสู่การเป็น Educator ของ Genius School Thailand

Tuangthong Wanasawas
Educator

อดีตโปรแกรมเมอร์ที่ทำงานไปวันๆ อย่างซังกะตาย จนกระทั่งได้พบศาสตร์ Life Coach ที่ทำให้เธอกระโจนเข้าไปศึกษาและเริ่มต้นเส้นทางอาชีพใหม่อีกครั้งเพื่อช่วยให้ผู้อื่นได้ค้นพบตัวเองและมีความสุขกับชีวิต ปัจจุบันเธอเป็นครูแนะแนวที่โรงเรียนบีคอนเฮาส์แย้มสอาด รังสิต และเป็น Educator คนหนึ่งของ Genius School Thailand

Vesarat Thonapalin
Educator

The Outlaw Educator นักสร้างสรรค์การเรียนรู้ผู้แหกทุกกฎกรอบ เกิดและเติบโตในครอบครัวที่แวดล้อมไปด้วยนักการศึกษา แต่กลับไม่ใส่ใจการศึกษาในโรงเรียน จนกระทั่งถูกรีไทร์ออกจากมหาวิทยาลัยเพราะทุจริตการสอบตั้งแต่ศึกษาปีหนึ่ง เหตุการณ์นั้นเปลี่ยนมุมมองของเขาที่เคยมุ่งเน้นแค่ตัวเลขในการสอบวัดผลมาใส่ใจที่แก่นแท้ในการศึกษา หลังจากทำงานมาสักพักเขาก็ตัดสินใจเดินตามเสียงเรียกข้างในจิตใจ ก่อตั้งองค์กรไม่แสวงกำไรที่สร้างสรรค์พื้นที่ในการเรียนรู้เรื่องชีวิต ในชื่อ ขบถเรียน และกระโจนเข้ามาเป็น Educator คนหนึ่งของ Genius School Thailand

Sirinut Chanthapat
Educator

อดีตเคยเปิดโรงเรียนอนุบาล แต่ด้วยระบบกระทรวงศึกษาที่เน้นเอกสารมากกว่าผลที่เด็กควรจะได้จึงทำให้เธอตัดสินใจปิดโรงเรียน และไปเป็นครูสอนวิชาภาษาญี่ปุ่นโดยใช้กิจกรรมสร้างสรรค์ หลังจากนั้นต้องมาทำบัญชีในธุรกิจส่วนตัวของสามีซึ่งเป็นสิ่งที่เธอไม่ชอบและไม่ถนัด ชีวิตเลยทุกข์ตรมกับการทำในสิ่งที่ไม่ชอบ การไม่เข้าใจตัวเอง จนมาเจอความสุขที่แท้จริงจากการพบคุณค่าในตัวเอง การมีเป้าหมายชีวิต นั่นคือได้เป็น Educator ของ Genius School Thailand “เพราะการมองเห็นคุณค่าพิเศษในตัวเด็กๆ แล้วจุดประกายให้เค้าสว่างไสว คือความสุขของนัทค่ะ” นัทบอก

Sarinya Sattayavutipong
Educator

เป็นผู้จัดการฝ่ายการเงินมาเกือบ20ปี แต่ลึกๆ ก็รู้ตัวมาตลอดว่าสิ่งที่ทำไม่ใช่สิ่งที่ตัวเองถนัดและชอบ จนกระทั่งวันนึงได้รับการชักชวนจาก Genius school ให้มารับบทบาท Educator ซึ่งเธอตอบรับตั้งแต่วินาทีแรกเพราะมั่นใจว่าจะได้ทำในสิ่งที่ชอบและถนัด นั่นคือการได้เรียนรู้ ได้เข้าใจธรรมชาติของการอยู่กับเด็กๆ ได้มองเห็นความแตกต่างในตัวเด็กแต่ละคน และได้ช่วยพัฒนาความถนัดและความชอบของเด็กๆ ให้กลายเป็นอัจฉริยภาพในตัวของพวกเขา

Suchada Praemuang
Educator

ครูใหญ่แห่งห้องเรียนสำหรับนักธุรกิจ Business Fundamental   เธอเป็นคนที่รู้ตัวเองมาตลอดว่าถนัดและชอบการคิดวิเคราะห์ การคำนวณ การคิดเป็นระบบแต่ไม่เคยรู้ว่าสิ่งที่ตัวเองถนัดเหล่านั้นมีประโยชน์ต่อผู้อื่นอย่างไร รวมถึงหลงคิดไปว่าใครๆ ก็ทำเรื่องเหล่านี้ได้ จึงไม่คิดว่ามันพิเศษอย่างไร  จนกระทั่งได้รู้จักกับ Talent Dynamic ที่ทำให้เธอได้รู้ว่าจริงๆ แล้ว ทั้งหมดนั้นคือความพิเศษที่มีในตัวเธอโดยเฉพาะต่างหาก และไม่ใช่ทุกคนจะทำได้  และนั่นคือจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ จากที่สงสัยในตัวเองมาตลอดว่าตัวเองไม่เก่งเหมือนคนอื่น แปรเปลี่ยนเป็นเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่า มนุษย์ทุกคนล้วนมีความพิเศษอยู่ในตัวเองทั้งนั้น ขอแค่ได้ตระหนักรู้ว่าความพิเศษนั้นคืออะไรและสามารถช่วยเหลือคนอื่นได้อย่างไรบ้าง  ทั้งหมดนี่คือคุณค่าที่แท้จริงของการมีชีวิตอยู่ที่เธอต้องการส่งต่อให้แก่เด็กๆ และผู้ปกครองทุกคนผ่านการทำหน้าที่ Educator ให้ Genius School Thailand

Panicha OranrikSupak
Educator

ประวัติการทำงาน  โปรแกรมเมอร์บริษัท นอร์เทิร์นสตาร์ซอฟ์แวร์จำกัด ในเครือ ซอฟท์แสควร์กรุ๊ป บริษัทซอฟท์แวร์เฮ้าท์ที่ผลิตระบบ ERP สำหรับองค์กร ผู้ถือหุ้นและผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เซคเคิ้ลซอฟ์ต จำกัด บริษัทผลิตDigital Content เกมบนโทรศัพท์มือถือ , เกมบนเครื่องเพลย์สเตชั่น เกมบนเครื่องWii และ นินเทนโด้ดีเอส
ผู้ถือหุ้น และ กรรมการ บริษัท เบรนเอฟโวลูชั่น จำกัด ให้บริการ Digital Print ลงผ้าและวัสดุ สำหรับงานแฟชั่น และงานอินทีเรีย
ในฐานะคุณแม่ลูก 2 ใครเคยเป็นแบบนี้บ้าง…

อะไรที่ว่าดี ก็จัดให้ลูก เค้าว่าเริ่มเรียนเปียโนแต่เด็กๆดี เพราะเด็กๆให้เรียนอะไรก็ได้ สารพัดคลาสสำหรับเด็กเล็กจัดตารางกันมา

จนวันหนึ่ง ได้ตระหนักว่า สิ่งที่เราให้ลูก เราไม่เคยถามความต้องการเค้า ว่าเค้าต้องการหรือเปล่า เราคิดและวางแผนกันเองระหว่างพ่อกับแม่ และถ้าเราคิดไปให้ลูกซะหมด ตัดสินใจ วางแผนให้ลูกทุกอย่าง

วันหนึ่งที่เราไม่อยู่ ลูกจะทำยังไง จะอยู่ได้ไหม จำคิดเองได้ไหม?

ทำให้นึกย้อนกลับไปวัยเด็กช่วงวัยประถมจำได้ว่าชอบวาดรูป อยากเป็นมัณฑนากร สิ่งที่ได้รับกลับมาจากพ่อแม่คือ ศิลปินไม่ดี มันไส้แห้งแล้วฝันนั้นก็ดับไป

เมื่อเข้าวัยมัธยมชอบอยากเล่นกีฬา อยากเป็นนักกีฬา สิ่งที่ได้รับกลับมา กีฬาไม่ดี ทำให้เสียการเรียน อีกครั้งที่ความชอบถูกสกัด

อาชีพที่ดี คืออาชีพที่พ่อแม่บอกแล้วว่าดี เลือกเรียนเพื่อเอาใจพ่อแม่ เท่านั้น!!!

เมื่อได้ทำงาน ได้มีโอกาสเป็นเจ้าของธุรกิจ ได้เรียนรู้กับเพื่อนต่างชาติ สิงคโปร์ เกาหลี ญี่ปุ่น จีน ฟินแลนด์ เราได้เรียนรู้ความแตกต่างทางความคิด เราได้เห็นปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในสังคม และตระหนักรู้ว่า ทางแก้ปัญหาคือการให้การศึกษาที่ดีแต่วัยเยาว์ การให้โอกาสเด็กได้คิด ได้เรียนรู้ด้วยตนเอง ได้สร้างประสบการณ์

การเรียนรู้เพื่อเป็นโค้ช เพื่อเป็นพ่อแม่ที่ดี จึงเกิดขึ้น…

เพราะพ่อแม่ยุคศตวรรษที่ 21 นี้…

ไม่ใช่แค่การสั่งสอน แต่คือการเป็นโค้ชให้กับลูก ครูก็เช่นกัน

ทำให้ค้นพบว่า วันนี้ เด็กทุกคนเกิดมาแตกต่าง

ทุกคนมีอัจฉริยะภาพของตนเอง เด็กๆมีรูปแบบการเรียนรู้ที่ต่างกัน…ดังนั้นเราจะใช้การเรียนรู้แบบเดียวกันกับเด็กทุกคนไม่ได้

Board of Advisory

Roger James Hamilton

Founder of Entrepreneur Institute (listed company in ASX), Genius U and Entrepreneur Resort and Genius School Global.

Creator of Talent dynamic & Wealth Spectrum,which there are more than 1 million people that already take the test around the world

Angie Stead

Founder of Genius School
Owner of 4 pre-microshcool in New Zealand. She is so passionate about education and being in early childhood education for all her life. She has travelled around the world to support educators to grow their school and igniting genius in every child

อ.วิศิษฐ์ วังวิญญู

อ.วิศิษฐ์ วังวิญญู
นักเขียน นักแปล อาจารย์ และกระบวนกร
ผู้บุกเบิกการทำโฮมสคูลในประเทศไทยมาตั้งแต่ยี่สิบกว่าปีที่แล้ว  เขาเป็นหนึ่งในผู้นำที่ทำให้เกิดชุมชนคนทำโฮมสคูลในประเทศไทยซึ่งเป็นชุมชนที่มั่นคงแข็งแรง

อ.สุทัศน์ เอกา

ผู้ได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งใน “ปราชญ์การศึกษาไทย” ผู้แต่งหนังสือ “ครูไม่ตาย”, ครูแห่งศตวรรษที่ 21, ครูคือ ผู้สร้างแรงบันดาลใจ และ อีกหลากหลายเล่ม และท่านยังเดินทางเป็นวิทยากร เพื่อ inspire ครูในศตวรรษที่ 21 ทั่วประเทศอย่างแท้จริง


ด้วยฝันที่ยิ่งใหญ่ของผู้ก่อตั้ง การเปลี่ยนแปลงการศึกษา ไม่ใช่การแค่หน้าที่ของส่วนกลางเท่านั้น แต่คือหน้าที่ของคนไทยทุกคน

การเปลี่ยนแปลงเกิดจากผู้ที่มีฝันร่วมกัน มารวมตัวกันเป็นพัน เป็นหมื่นคนทั่วประเทศ ช่วยกันคนละไม้คนละมือ ทำสิ่งเดิมเล็กๆในหน้าที่ตัวเองอย่างแข็งขัน อย่างจริงจังในทุกๆวัน

Certified Genius Consultant

อรนาฎ ฐิตยารักษ์ (ป๊อป)

สิ่งนี้มีประโยชน์มาก เป็นทางลัดค้นพบตัวเองได้เร็วขึ้นจาก 2-3 ปี หรือ 10 ปี เป็นเวลาแค่ 30นาทีในการทำแบบทดสอบ ยิ่งไปกว่านั้นเด็กๆถ้ารู้จักตัวเองเร็วมีเวลาพัฒนาตัวเองเร็ว เราเองบอกตัวเองเสมอว่าทำไมเจอตัวเองใช้เวลานานจัง ทำไมไม่มีอะไรที่ช่วยเราว่าถนัดอะไร ชอบอะไร นี้คือ1ในสิ่งที่ทำให้ชีวิตของเด็กไทยพัฒนาไกลอีกขั้น เราเชื่อและเต็มใจช่วยอนาคตของชาติให้ก้าวได้ไกล เพราะเค้าคือเสาหลักของประเทศในอนาคต

เปมิกา ภัทรินสิทธา (เก๋)

การไม่ยอมรับกันและกันในแบบที่ลึกซึ้งถึงตัวตนที่แท้จริงของคนรัก คือสาเหตุหลักของความไม่เข้าใจกันในเวลาที่ความสัมพันธ์มีปัญหาจะแก้ได้ยาก หรือบางครั้งต้องใช้เวลานาน ก่อให้เกิดรอยร้าวในใจ. Talent Dynamic มีประโยชน์มากสำหรับคู่รัก เพราะทำให้คู่รักเข้าใจความต่างของคนรัก ที่สำคัญคือเข้าใจตัวเอง ทำให้สามารถรักษาจุดร่วมสงวนจุดต่าง พาความรักก้าวข้ามผ่านวิกฤต ไปสู่ความสัมพันธ์ที่หนักแน่นขึ้นได้

 วัชราพร วิไลเมธานันท์ (อ้อม)

การปฏิรูปการศึกษาอาจจะดูเป็นเรื่องใหญ่และไกลตัว แต่จริงๆแล้วอ้อมเชื่อว่ามันเป็นเรื่องใกล้ตัวเรามาก และทุกคนสามารถช่วยกันได้ โดยให้ผู้เรียนเริ่มจากรู้จักความถนัดและคุณค่าของตัวเอง และเข้าใจผู้อื่นด้วยศาสตร์ Talent dynamics นี้จะส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาตนเองไปในทางที่ถูกต้อง และสามารถสร้างสรรค์ผลงานที่มีคุณภาพให้สังคม และนำไปสู่การพัฒนาประเทศชาติในอนาคต

พรพรหม ลักษม์วรากร (ผึ้ง)

รู้สึกมีความสุขมากๆที่ได้เรียนคอร์สนี้ เป็นคอร์สที่ทำให้เราเข้าใจตัวตนความถนัดของตัวเอง และยังได้รู้จักและเข้าใจ คนอื่นที่ถนัดไม่เหมือนเรา เหมือนเป็นเข็มทิศที่ทำให้เราเดินเข้าใกล้ความสำเร็จได้เร็วขึ้นและอยู่ใน Flow ของตัวเอง ขอบคุณพี่พัช พี่บี๊ และ Genius School ที่จัดคอร์สดีๆแบบนี้ รักตัวเองมากขึ้นจริงๆค่ะ เรามีคุณค่าในแบบของเรา จะส่งมอบคุณค่านั้นให้คนอื่นต่อไปเช่นกันค่ะ

Certified Genius Consultant

เอมิสา รักสยาม (ฝ้าย)

 

จุดเด่นของ talent dynamic คือเป็นศาสตร์ที่ไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย เอาไปใช้ได้ทันที ช่วยให้เรามีความเข้าใจในตัวเองมากขึ้นและเข้าใจเพื่อนของเราด้วย ยิ่งไปกว่านั้น การทำงานที่วางคนแต่ละโปรไฟล์ได้เหมาะ ก็เป็นเหมือนวงล้อที่ทำให้ทุกอย่างหมุนไปข้างหน้าได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลา เสียใจ แต่เข้าใจและรวมกันเป็นทีมเวิร์ค ถือเป็นศาสตร์เพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างแท้จริง

สิริอร ลักษมีธนานันต์ (ยูริ)

ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งขององค์กรที่ส่งเสริมความสุขให้กับแม่และเด็กค่ะ ทุกครั้งที่ได้ให้คำแนะนำคุณแม่ในเรื่องความสัมพันธ์ พัฒนาการลูก หรือเรื่องการบริหารจัดการทางการเงินของครอบครัวจะมีความสุขมากเลยค่ะ ยูริเป็นคุณแม่เต็มตัวกระทั่งลูกอายุสามขวบ  สามขวบแรก ได้ศึกษาหลายศาสตร์เกี่ยวกับแม่และพัฒนาการเด็ก เช่น ศาสตร์ของสมอง มอนเตสซอรี่ และ Talent Dynamic จาก Genius Schoolเพื่อเรียนรู้การค้นหาพรสวรรค์ของเด็ก รวมถึงจิตวิทยา และ life coach ซึ่งศาสตร์ที่กล่าวมานี้ อาจมีส่วนช่วยแม่และเด็กให้ดีขึ้นได้ไม่มากก็น้อย

วิกรานต์ สุนทรเสณี (เนม)

ผมรู้สึกโชคดีที่ได้พบกับ TD การที่ผมได้เรียนรู้แล้วนำหลักการที่เข้าใจง่ายแต่ลึกซึ้งของ Talent Dynamic นี้ไปใช้กับการทำความเข้าใจในตัวเองและผู้คนรอบข้างช่วยให้ผมได้เข้าใจได้ถึงความเป็นอัจฉริยภาพที่ทรงคุณค่าและแตกต่างกันของแต่ละบุคคลอย่างเป็นธรรมชาติ
การได้เรียนรู้และเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ GC ช่วยให้ผมมีประสบการณ์ที่ดีในการเสริมสร้างการศึกษาของคนไทย หากคุณอยากรู้ว่ามันดีเยี่ยมอย่างไร ลองกล้าที่จะเปิดใจแล้วมาพบกับเรา GC ดูสิครับ (^^)

ตวงทอง วนสวัสดิ์ (แอม)

 

ตั้งแต่วันแรกที่ได้พบกันจนวันนี้ ความรักใน Talent Dynamics มีแต่จะเพิ่มมากขึ้น ขอบคุณศาสตร์นี้ที่ย้ำเตือนให้เข้าใจอย่างลึกซึ้งว่าการใช้ชีวิตให้ลงตัวนั้นมันมีท่าง่าย ได้เข้าใจว่าสิ่งที่เราควรสนใจไม่ใช่เรียนรู้ตามแบบคนอื่น หรือฝึกฝนตัวเองให้เก่งไปซะทุกเรื่อง แค่โฟกัสเรื่องเดียวก็พอ คือการหัดใช้ท่าง่ายของเรานี่แหละ ทำใจให้สบาย เถียงน้อยลง เปิดใจคุยกันได้มากขึ้น จากนั้นความคาดหวังของตัวเองที่มีต่อหลานๆ จากที่สอนสั่งดุว่า ก็ปรับวิธีการ ปล่อยๆเขา ไม่จ้ำจี้จ้ำไช แค่คอยสังเกต สะกิดนิด แนะหน่อย เขาก็เติบโตได้ดีในสไตล์ของเขาเอง

ธัญพร มนตรีศรีศักดิ์ (ทอย)

ตั้งเเต่ที่ได้รู้ว่า Talent Dynamics คืออะไร ทำให้เราชัดเจนในการสื่อสารกับคนอื่นในเเบบที่ตัวเองเป็นเ เละยังได้ผลลัพธ์ที่ effective มากๆ ด้วย นอกเหนือจากนี้ การที่เราได้ส่งต่อความรู้นี้ให้กับคนที่เราพบเจอไ ด้รู้ความสำคัญของตัวเองเเละการร่วมมือกันของเเต่ละ profile ทำให้เขาได้เห็นถึงคุณค่า เเละความสามารถของเขา
การที่สามารถทำให้เขาสัมผัสได้ถึงความภูมิใจของการมีตัวตน เเละความมั่นใจที่จะเป็นตัวเองมากขึ้น มันเป็นอะไรที่ fulfill มากๆเลยค่ะ

Partner

สมัครรับจดหมายข่าว

ได้เวลาเปลี่ยนระบบการศึกษาสำหรับอนาคตของเราแล้ว
สมัครสมาชิกหากคุณต้องการเข้าร่วมกลุ่ม

 

  • 99/121 Soi Ladprao 41, Ladprao Road, Chankasem Subdistrict, Chatuchak District, Bangkok
  • mailto:contact@geniusschoolthailand.com

ABOUT US

  • About Genius School
  • Member
  • Our Instruction
  • Blogs
  • Events & Activities
  • Contact Us

Copyright ©2019 Genius School Thailand, Inc All rights reserved

Scroll to Top